Xe SUV ngày càng an toàn hơn

Xe SUV ngày càng an toàn hơn
TPO - Theo nghiên cứu mới nhất của Viện bảo hiểm an toàn cao tốc Mỹ (IIHS), giờ đây người lái những chiếc xe thể thao việt dã (SUV) ít có nguy cơ thiệt mạng hơn trong trường hợp xảy ra tai nạn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Xe SUV trở nên an toàn hơn nhờ hệ thống cân bằng điện tử (ESC) ngày càng hoàn thiện hơn, giúp giảm các tai nạn lật nghiêng. Khi nguy cơ lật nghiêng giảm, những chiếc SUV an toàn hơn nhờ trọng lượng và kích cỡ lớn, theo báo cáo của IIHS.

“Trước đây nguy cơ lật nghiêng khiến lợi thế về kích cỡ/trọng lượng của những chiếc SUV không được đánh giá cao, gìờ đây điều đó không còn đúng nữa, nhờ hệ thống ESC”, theo ông Anne McCartt, phó chủ tịch IIHS, người chịu trách nhiệm thực hiện cuộc nghiên cứu, nói.

Nếu xét tỷ lệ tỷ vong do tai nạn giao thông theo loại xe, các mẫu xe gia đình minivan đạt tỷ lệ tốt nhất với 25 người tử vong trong 1 triệu xe đăng ký tại Mỹ, tiếp sau là SUV với 28 người, các mẫu bán tải đứng thứ 3 với trung bình 52 người, ô tô con với trung bình 56 người, tuy nhiên những mẫu xe cỡ nhỏ dường như “nguy hiểm” hơn, khi các mẫu xe bốn cửa cỡ nhỏ có mức trung bình 82 người thiệt mạng so với 46 người của các mẫu sedan bốn cửa cỡ lớn.

Đức Duy
Theo MSN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG