Xe quá tải vẫn thoát nếu 'làm luật'

Theo ông Thái Văn Chung, Tổng Thư ký Hiệp hội Vận tải Hàng hóa TPHCM, xe quá tải vẫn có thể qua được trạm kiểm soát nếu chịu “làm luật” 1,2 triệu đồng/chuyến.

Thưa ông, nếu đánh giá việc kiểm tra tải trọng là một bước tiến thì tại sao nhiều DN không hợp tác, cụ thể là tìm mọi cách tránh né các trạm chốt cân tải trọng xe?

Tăng cường kiểm tra tải trọng xe là hoàn toàn đúng đắn trong bối cảnh nạn xe quá tải đang diễn ra phổ biến, dẫn đến thị trường giá cước vận tải trong nước bị méo mó, biến dạng. Các DN chân chính thực sự mong muốn lập lại trật tự chở đúng tải, cạnh tranh bằng uy tín, thương hiệu và chất lượng dịch vụ, từng bước chấm dứt tình trạng giành giật mối hàng của nhau bằng cách giảm giá cước vận tải xuống dưới giá thành, rồi cho xe chở quá tải để bù đắp các chi phí tiêu cực.

Tuy nhiên, con người còn điều khiển, can thiệp trực tiếp vào quá trình kiểm tra thì khó chấm dứt được hành vi tiêu cực.

Xung quanh việc triển khai cân tải trọng xe, Hiệp hội và các DN vận tải còn băn khoăn điều gì?

Trước đây, cứ mỗi lần thực hiện việc kiểm tra tải trọng xe, các lái xe, DN vận tải lại nơm nớp lo sợ và tìm cách đối phó bằng mọi cách, như cho xe nằm dài dọc theo các tuyến đường hoặc đỗ trong cảng chờ đến lúc lực lượng kiểm tra rút đi hoặc dừng công tác kiểm tra vào đêm khuya mới dám cho xe chạy hoặc là tìm cách “lo lót”...

Điều khiến các DN băn khoăn là lực lượng kiểm tra có đưa được tất cả các xe chở hàng vào trạm cân hay không? Có đủ cân, đủ người để bố trí tại tất cả các tuyến đường trọng yếu trên phạm vi cả nước? Có tổ chức kiểm tra được suốt 24/24 giờ và duy trì “chiến dịch” từ ngày này qua tháng khác, năm này qua năm khác hay không? Đặc biệt, kiểm tra vào đêm khuya, chuyện gì xảy ra? Trong những ngày đầu, DN cho biết vẫn lo được xe qua trạm mà không phải kiểm tra tải trọng với giá mỗi chuyến 1,2 triệu đồng (?)

Cảm ơn ông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN ở nhiều địa phương đã sản xuất trở lại. Ảnh: Nguyễn Thắng

Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV: Năm 2022 tiếp tục mục tiêu kép

TP - Báo cáo trước Quốc hội về tình hình kinh tế, xã hội trong phiên khai mạc sáng 20/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thời gian tới sẽ tập trung nỗ lực cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19, phấn đấu kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Dự kiến, năm 2022 sẽ tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc

TP - Ngày 20/10, Bộ Y tế chỉ đạo ngành Y tế các tỉnh xuất hiện ổ dịch mới trong cộng đồng mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với các bệnh nhân COVID-19, thực hiện cách ly y tế kịp thời và đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần.
Thế hệ trẻ Khánh Hòa thả hoa tưởng niệm các chiến sĩ tàu không số C235 tại bến Hòn Hèo. Ảnh: Công Hoan

Hòn Hèo hôm nay

TP - Một ngày giữa tháng 10, chúng tôi có dịp trở lại xã đảo Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), vùng đất khắc ghi sự hy sinh anh dũng của thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh cùng 13 chiến sĩ tàu không số C235 hàng chục năm về trước tại bến Hòn Hèo.
Bãi rác Xuân Sơn quá tải, không nhận rác trong những ngày qua

Hà Nội trước nguy cơ khủng hoảng rác

TP - Từ ngày 6/10, Khu xử lý chất thải Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) dừng tiếp nhận rác khiến cho toàn bộ lượng rác thải phải chuyển tải qua bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Nguy cơ khủng hoảng rác tại Hà Nội đang cận kề.