Xe hơi Google có thể trở thành mối đe dọa

Một chiếc Lexus RX 450H tự lái của Google đậu trên Đại lộ Pennsylvania ở Washington (Mỹ) hôm 23/4. (Ảnh: Getty)
Một chiếc Lexus RX 450H tự lái của Google đậu trên Đại lộ Pennsylvania ở Washington (Mỹ) hôm 23/4. (Ảnh: Getty)
Giám đốc phát triển sản phẩm của GM cho rằng, Google có thể trở thành một "mối đe dọa cạnh tranh" trong lĩnh vực sản xuất ô tô nếu hãng tiếp tục đẩy mạnh dự án phát triển ô tô tự lái.

Ông Mark Reuss - Giám đốc phát triển sản phẩm của General Motors (GM) - cho biết: tập đoàn không chạy đua với Google trong việc sản xuất ô tô không người lái dù cũng đang phát triển công nghệ này.

Google hôm 27/5 đã công bố các kế hoạch tung ra ít nhất 100 chiếc ô tô hoàn toàn tự lái được thiết kế để thử nghiệm ngay trong năm nay. Những chiếc xe hai chỗ của hãng có tốc độ tối đa 40km/h và không hề có vô-lăng. Google trước đây đã thử nghiệm công nghệ này trên các xe khác, như Toyota Prius.

“Không có đủ thời gian và tiền bạc thì chẳng làm nổi việc gì. Nếu họ quyết tâm thì tôi tin chắc họ có thể trở thành một mối đe dọa cạnh tranh thực sự đáng gờm,” ông Reuss nói.

Năm ngoái, GM đã thử nghiệm công nghệ Super Cruise phần nào hỗ trợ tài xế lái xe, như điều khiển xe tự động bám làn, phanh và kiểm soát tốc độ trong một số điều kiện nhất định. GM cũng có một dự án xe không người lái mang tên EN-V phát triển tại Trung Quốc.

Theo ông Reuss, nhiều năm nữa ngành công nghiệp ô tô mới tiến sâu vào lĩnh vực xe không người lái.

“Nó sẽ diễn ra từ từ. Không phải ngày một ngày hai thay đổi được nhận thức của người tiêu dùng. Tôi không cho rằng, ô tô tự lái sẽ sớm tràn ngập đường phố,” ông Reuss nói.

Ông cũng cho biết mới chỉ nhìn thấy chiếc ô tô tự lái nhỏ xinh của Google trên ảnh, và thấy nó khá thú vị, trông giống một chiếc Volkswagen Beetle cổ.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG