Xe buýt Hà Nội không chở khách quá 50% số ghế để phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
Xe buýt Hà Nội không chở khách quá 50% số ghế trên xe
Xe buýt Hà Nội không chở khách quá 50% số ghế trên xe
TPO - Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, ngày hôm nay Sở GTVT Hà Nội có thông báo yêu cầu doanh nghiệp vận tải xe buýt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và không được chở khách vượt quá 50% số ghế trên xe.

Cụ thể, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội yêu cầu, các đơn vị vận tải xe buýt quán triệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm biện pháp ngăn ngừa dịch trong hoạt động vận tải; tiếp tục thực hiện tốt thông điệp “5K”.

Chỉ sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách một ghế, thực hiện vận chuyển khách không quá 50% số chỗ (đứng, ngồi) trên xe và không quá 20 người tại cùng một thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe).

Trên xe phải có nước sát khuẩn tay, hành khách và lái xe đeo khẩu trang; chủ động bố trí số lượng phương tiện để bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân…

Với các bến xe, phải thực hiện kiểm tra việc chấp hành phòng, chống dịch của đơn vị vận tải; kiểm tra, giám sát và thu thập đầy đủ thông tin hành khách trên xe từ các địa phương khác đến bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội (đối chiếu giữa danh sách khách do nhà xe cung cấp với khách thực tế lên, xuống tại bến xe, lưu trữ thông tin danh sách hành khách tối thiểu 21 ngày).

Thực hiện khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin; tuyên truyền khách sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người mắc Covid-19 để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Đối với xe khách liên tỉnh, thực hiện chở đúng số người cho phép theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và không vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái và phụ xe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều xe vận tải ùn tắc ở cửa ngõ Hà Nội do chậm đăng ý "luồng xanh".

Mạng bị sập, doanh nghiệp không thể xin thẻ luồng xanh

TPO - Việc cấp “luồng xanh” còn chậm tại nhiều địa phương, ngày 26/7, Tổng cục Đường bộ VN đã có văn bản gửi sở GTVT các tỉnh, thành phố về điều chỉnh, bổ sung một số danh mục, nội dung liên quan đến đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.