Xe bus đấu đầu xe tải, 12 người chết thảm

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tân Hoa xã
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tân Hoa xã
TPO - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe bus và xe tải ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc hôm 15/5, theo China Daily.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h25 ngày 15/5 trên đường cao tốc ở thành phố Yingtan, chiếc xe tải và xe bus đâm đầu vào nhau khiến 12 người thiệt mạng.

Tài xế chiếc xe tải đã bị bắt giữ phục vụ điều tra. Tài xế chiếc xe bus đã tử vong trong bệnh viện.

Hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy chiếc xe bus bị hư hại nặng nề. Theo Tân Hoa xã, 3 người đang trong tình trạng nguy kịch, 10 người bị thương nghiêm trọng, 30 người bị thương nhẹ.

Hơn 300 nhân viên y tế tập trung dồn lực cứu chữa những người bị thương. Ngoài ra, hơn 120 người dân địa phương đã tình nguyện hiến 40.000ml máu giúp người bị nạn.

Tuần trước, một vụ tai nạn xe bus cũng xảy ra ở tỉnh Sơn Đông khiến 12 người trong đó có nhiều học sinh người Hàn Quốc thiệt mạng. Chiếc xe bus bốc cháy dữ dội sau khi gặp nạn bên trong một đường hầm. Nguyên nhân tai nạn vẫn chưa được rõ.

Tai nạn giao thông gây chết người vẫn thường xảy ra ở Trung Quốc do tài xế không chấp hành luật giao thông, ngủ gật hoặc phương tiện lỗi thời, quá tải…

Theo Theo China Daily
MỚI - NÓNG