Xe bus đấu đầu xe tải, 12 người chết thảm

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tân Hoa xã
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tân Hoa xã
TPO - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe bus và xe tải ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc hôm 15/5, theo China Daily.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h25 ngày 15/5 trên đường cao tốc ở thành phố Yingtan, chiếc xe tải và xe bus đâm đầu vào nhau khiến 12 người thiệt mạng.

Tài xế chiếc xe tải đã bị bắt giữ phục vụ điều tra. Tài xế chiếc xe bus đã tử vong trong bệnh viện.

Hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy chiếc xe bus bị hư hại nặng nề. Theo Tân Hoa xã, 3 người đang trong tình trạng nguy kịch, 10 người bị thương nghiêm trọng, 30 người bị thương nhẹ.

Hơn 300 nhân viên y tế tập trung dồn lực cứu chữa những người bị thương. Ngoài ra, hơn 120 người dân địa phương đã tình nguyện hiến 40.000ml máu giúp người bị nạn.

Tuần trước, một vụ tai nạn xe bus cũng xảy ra ở tỉnh Sơn Đông khiến 12 người trong đó có nhiều học sinh người Hàn Quốc thiệt mạng. Chiếc xe bus bốc cháy dữ dội sau khi gặp nạn bên trong một đường hầm. Nguyên nhân tai nạn vẫn chưa được rõ.

Tai nạn giao thông gây chết người vẫn thường xảy ra ở Trung Quốc do tài xế không chấp hành luật giao thông, ngủ gật hoặc phương tiện lỗi thời, quá tải…

Theo Theo China Daily
MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm

Hãng Moderna thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi từ tháng 3/2021. Ảnh: AP

Tín hiệu lạc quan từ cuộc đua vắc-xin COVID-19

TP - Trong bối cảnh nhiều nước châu Á vật lộn trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng, dòng chảy vắc-xin chậm chạp trên khắp thế giới cuối cùng đã được đẩy nhanh hơn, mở ra hy vọng tăng tốc tiêm chủng để đối phó hiệu quả hơn với biến chủng Delta.