Có 187 kết quả :

Xác ướp Ai Cập 'Quý bà bí ẩn' có khả năng mắc bệnh ung thư

Xác ướp Ai Cập 'Quý bà bí ẩn' có khả năng mắc bệnh ung thư

TPO - Theo các nhà nghiên cứu, một xác ướp bí ẩn của một phụ nữ Ai Cập cổ đại, người có thể đã mang thai khi chết, cũng có khả năng mắc bệnh ung thư. Các dị dạng trong hộp sọ của xác ướp cho thấy một khối u khá lớn phía sau mắt trái, nhưng cần phải có các xét nghiệm sâu hơn để xác nhận rằng khối u đó là ung thư.
Vén màn bí ẩn lăng mộ đầy ắp vàng bạc của vua Tutankhamun: Vì sao có xác ướp 2 thai nhi?

Vén màn bí ẩn lăng mộ đầy ắp vàng bạc của vua Tutankhamun: Vì sao có xác ướp 2 thai nhi?

TPO - Lăng mộ của vua Tutankhamun huyền thoại (Ai Cập cổ đại) từ khi được phát hiện và khai quật đã đặc biệt mê hoặc các nhà khảo cổ và công chúng bởi nhiều lời đồn đại kỳ lạ và những bí ẩn hấp dẫn xung quanh nó. Ngày nay, một số bí ẩn bên trong lăng mộ này đã được các chuyên gia giải mã.
Quan tài của Amenhotep I, vị vua cai trị Ai Cập từ khoảng năm 1525 đến năm 1504 trước Công nguyên

Bí mật xác ướp sau 3.500 năm

TP - Nhờ công nghệ tiên tiến, Vua Amenhotep I được các nhà khoa học Cairo mở lớp băng quấn ướp lần đầu tiên, hé lộ các chi tiết quan trọng về vị vua Ai Cập cổ đại.
Xác ướp người Tarim thời kỳ đồ đồng được tìm thấy tại nghĩa trang Xiaohe, Tân Cương, Trung Quốc.

Tiết lộ mới về xác ướp người Tarim thời kỳ đồ đồng

TPO - Theo một nghiên cứu di truyền mới, các xác ướp người Tarim bí ẩn ở khu vực Tân Cương, Trung Quốc là di tích của nền văn hóa thời kỳ đồ đồng độc đáo có nguồn gốc từ người bản địa, chứ không phải là những người di cư Ấn-Âu đến khu vực này như người ta vẫn nghĩ trước đây.