Xác minh thông tin tiêu cực trên mạng xã hội về chợ nổi Cái Răng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ vừa chỉ đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) báo cáo một số nội dung liên quan đến công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Chợ nổi Cái Răng.

Theo đó, thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh, video… với nội dung phản ánh về những tồn tại, hạn chế của chợ nổi Cái Răng, đã ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch chợ nổi Cái Răng nói riêng và du lịch Cần Thơ nói chung.

Xác minh thông tin tiêu cực trên mạng xã hội về chợ nổi Cái Răng ảnh 1

Chợ nổi Cái Răng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2016. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: CK

Để tăng cường công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Chợ nổi Cái Răng, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ giao Sở VH-TT&DL chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan kiểm tra, xác minh những thông tin tiêu cực do một số phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội đã phản ánh.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh những thông tin nêu trên và tình hình triển khai thực hiện Thông báo số 56/TB-VPUB; tham mưu, đề xuất UBND thành phố các biện pháp nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Chợ nổi Cái Răng

Xác minh thông tin tiêu cực trên mạng xã hội về chợ nổi Cái Răng ảnh 2

Du khách tham quan, mua sắm tại chợ nổi Cái Răng. Ảnh: CK

Ngày 20/4 vừa qua, UBND thành phố Cần Thơ cũng đã ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng năm 2023. Kế hoạch nhằm triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Chợ nổi Cái Răng gắn với phát triển du lịch theo hướng bền vững.

Nhiều nhiệm vụ trọng tâm được đề ra như: Đánh giá tác động của công trình xây dựng bờ kè đối với cuộc sống của thương hồ tại chợ nổi Cái Răng; rà soát các hạng mục công trình mời gọi đầu tư và đề xuất giải pháp thu hút đầu tư xây dựng về bến tàu, điểm dừng chân.

Rà soát các điều kiện sinh sống thiết yếu (vệ sinh môi trường, điện, nước sinh hoạt, nhà vệ sinh…) của thương hồ tại chợ nổi Cái Răng; khảo sát nhu cầu vay vốn của các hộ dân để kịp thời hỗ trợ.

Tăng cường công tác quản lý người lái và phương tiện vận tải đưa đón khách du lịch di chuyển bằng đường thủy trên đoạn sông Cần Thơ và chợ nổi Cái Răng (nhất là các phương tiện nhỏ lẻ); không để tiếp diễn tình trạng chèo kéo, đón bắt khách du lịch tại khu vực bến Ninh Kiều, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Cần Thơ.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, vệ sinh môi trường, đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch. Triển khai các hoạt động thu gom rác thải. Xây dựng đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa chợ nổi Cái Răng”…

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.