Xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại công ty sản xuất ‘3 tại chỗ’ ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vụ hỏa hoạn tại một công ty sản xuất “3 tại chỗ” ở Bình Dương không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định do công nhân hàn phát sinh nguồn nhiệt gây cháy.

Chiều 22/9, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương thông tin về vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty TNHH T.P trụ sở đường N2, khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng, phường Uyên Hưng, TX Tân Uyên.

Theo đó, vào khoảng 10h30 trưa cùng ngày, vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà xưởng của Công ty TNHH T.P với tổng diện tích 10.000m2, gồm 3 nhà xưởng. Trong đó, lửa bùng phát cháy 2 khu nhà xưởng với diện tích hơn 2.500m2.

Xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại công ty sản xuất ‘3 tại chỗ’ ở Bình Dương ảnh 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn có 6 người nước ngoài và 72 công nhân Việt Nam thực hiện sản xuất theo mô hình “3 tại chỗ”. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động 25 xe cứu hỏa cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định do công nhân bộ phận hàn của công ty trong quá trình làm việc đã phát sinh nguồn nhiệt gây ra cháy. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hàng hóa (mút xốp) chưa xuất đi được nên tồn đọng trong nhà xưởng số lượng lớn. Hiện, cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại công ty sản xuất ‘3 tại chỗ’ ở Bình Dương ảnh 2

Tài sản trong nhà xưởng bị thiêu rụi

Xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại công ty sản xuất ‘3 tại chỗ’ ở Bình Dương ảnh 3

Nhà xưởng đổ sập sau hỏa hoạn

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra vào trưa cùng ngày khi các công nhân đang làm việc. Một số công nhân của công ty bị ngạt khói, ngất xỉu khi chạy được ra phía trước cổng công ty.

MỚI - NÓNG
Trung thu đang thành tết của người lớn?
Trung thu đang thành tết của người lớn?
TP - Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.