Xà lan tông lệch nhịp cầu sắt đang thi công ở TPHCM

Nhịp cầu sắt bị tông lệch.
Nhịp cầu sắt bị tông lệch.
TPO - Cây cầu sắt đang thi công và chuẩn bị đưa vào sử dụng thì bị xà lan tông trúng vào nhịp thông thuyền khiến nhịp cầu bị lệch, ảnh hưởng đến tiến độ thông xe của cầu.

Khoảng 5h40 sáng 16/10, xà lan mang biển số LA-074-74 lưu thông trên sông Vàm Thuật theo hướng cầu An Lộc đi cầu Bình Lợi. Đến đoạn qua cầu sắt An Phú Đông (giáp ranh quận 12 – Gò Vấp, TPHCM) thì bất ngờ va vào nhịp cầu sắt đang thi công.

Sự cố khiến nhịp cầu sắt thứ 6 (nhịp thông thuyền) bị tông lệch, một số vật liệu trên cầu đang thi công bị hư hỏng. May mắn không có thiệt hại về người. Chiếc xà lan gây ra sự cố bị tạm giữ sau đó để điều tra.

 Nhận tin báo, lực lượng CSGT đường thủy, đại diện Sở Giao thông Vận tải TPHCM cùng các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường đánh giá thiệt hại và chuẩn bị phương án khắc phục sự cố. Công tác thi công cầu vẫn được tiến hành ở những khu vực không bị ảnh hưởng.

Xà lan tông lệch nhịp cầu sắt đang thi công ở TPHCM ảnh 1 Cầu sắt An Phú Đông được xây dựng để thay thế bến phà đã tồn tại hàng chục năm qua, giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người điều khiển xà lan đã vi phạm các quy định an toàn giao thông đường thủy đã được thể hiện bằng các biển báo được gắn trong khu vực.

Công trình cầu sắt An Phú Đông có tổng mức đầu tư 79,5 tỉ đồng, được khởi công từ tháng 2/2020. Cầu dài 238m, rộng 12,5m cho 2 làn xe ôtô và 2 lề cho người đi bộ. Đồng thời, xây dựng cải tạo đường dẫn hai bên cầu dài 1.166m.

Đại diện Ban quản lý các công trình xây dựng TPHCM cho biết, dự kiến đến cuối tháng 10 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu sắt An Phú Đông. Tuy nhiên, sự cố gây ảnh hưởng đến tiến độ và có thể sẽ không kịp thông xe như dự kiến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân xóm chài (hồ Ea Súp hạ) chèo thuyền đi đánh cá

Lạ kỳ xóm chài trên núi

TP - Khác với những vạn chài nhiều tàu thuyền miền biển, những xóm chài trên cao nguyên thường ẩn khuất giữa núi rừng. Người dân quanh năm mưu sinh bằng nghề đánh cá, lấy sen trên các lòng hồ và đây là nghề cho thu nhập chính.