Vứt bỏ rác thải là tạo môi trường sống trong lành

Vứt bỏ rác thải là tạo môi trường sống trong lành
Rất nhiều người có thói quen giữ rác trong nhà một vài ngày mới mang ra ngoài, đó là một thói quen không tốt vì thùng rác chính là nơi có rất nhiều vi khuẩn, là nguồn gốc dây ra các căn bệnh nguy hiểm.

Rác thải để lâu trong nhà sẽ bốc mùi khó chịu, làm ô nhiễm môi trường không hí trong phòng, như vậy vừa gây ra cảm giác khó chịu vừa có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn. Theo số liệu mới nhất của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), mỗi năm trên thế giới có 600.000 trẻ dưới 5 tuổi tử vong vì ô nhiễm không khí. Trung bình người trưởng thành có thể bị viêm đường hô hấp trên khoảng 2-4 lần mỗi năm. Có thể thấy bệnh về đường hô hấp là một vấn đề đáng lo ngại. Chính vì thế chẳng có lý do gì mà bạn không dành ra một vài phút để loại bỏ những con vi khuẩn nguy hiểm bằng cách mang rác  ra khỏi căn phòng của mình.

Môi trường làm việc trong phòng học, phòng làm việc có một số chất độc hại phát sinh mà chúng ta cần lưu ý như: Chất tẩy rửa, khói thuốc lá, hóa chất trong sơn quét nhà, bụi mạt và các chất thải trong sinh hoạt hằng ngày…Các chất độc trong môi trường có hại cho sức khỏe mà đôi khi chúng ta không để ý như vậy là nguy cơ tiềm ẩn rất lớn hình thành những căn bệnh ngoài da, dị ứng, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến hệ hô hấp…

Các loại côn trùng trong nhà như gián, muỗi, rệp…chính là những mầm bệnh nguy hiểm trong căn phòng của bạn. Các loại côn trùng này có thể gây ra những mùi khó chịu, các căn bệnh nguy hiểm như kiết lỵ, tiêu chảy, thương hàn, tả và một số bệnh giun sán, nhiễm trùng mắt, một số bệnh ngoài da như mụn cóc, nấm, phong hay sốt xuất huyết, sốt rét và sốt vàng da…

Thống kê cho thấy, hằng năm, Việt Nam có khoảng 3,5 triệu người mắc các bệnh truyền nhiễm với hàng nghìn trường hợp tử vong mà nguyên nhân chính là do các loại côn trùng truyền nhiễm.  Có rất nhiều phương pháp diệt côn trùng an toàn bằng phương pháp tự nhiên như sử dụng chanh, xà phòng, dấm…hoặc dùng các loại tinh dầu tự nhiên để các loại côn trùng nguy hại ra khỏi căn phòng của bạn.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.