Vượt sông biên giới buôn ma túy

Hai đối tượng Giấy và Mẩy
Hai đối tượng Giấy và Mẩy
TPO - Chiều 23/9, tại khu vực bờ sông biên giới thuộc thôn Cửa Suối, xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, đội tuần tra Đồn Biên phòng A Mú Sung, BĐBP tỉnh Lào Cai đã bắt quả tang 2 đối tượng vượt biên giới từ Trung Quốc về Việt Nam mang theo ma túy.

Theo đó, khi đội tuần tra tiến hành kiểm tra hành chính 2 đối tượng gồm Hầu A Giấy (sinh năm 1968) và Tráng Thị Mẩy (sinh năm 1969, cả hai cùng trú tại thôn Bản Tàng, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát), phát hiện đối tượng Tráng Thị Mẩy đang giấu trong người một gói ni lon màu trắng và 3 gói giấy có chữ Trung Quốc, trong các gói này đều có chứa chất bột khô màu trắng, vón cục. 

Hầu A Giấy và Tráng Thị Mẩy khai nhận số chất bột trên là heroin được mua của một người đàn ông ở bên Trung Quốc, với mục đích về để dùng và bán lẻ cho các con nghiện.  

Hầu A Giấy đã rủ Tráng Thị Mẩy vượt sông biên giới sang Trung Quốc bằng một cây vầu, mặc dù nước Sông Hồng đang có lũ to, nhưng các đối tượng đã bất chấp hiểm nguy vượt biên giới để mua ma túy về bán lẻ. Khi các đối tượng đang từ bờ sông biên giới lên thì bị lực lượng BĐBP phát hiện và bắt giữ. 

Đồn Biên Phòng A Mú Sung đã lập biên Bản phạm tội quả tang đối với Hầu A Giấy và Tráng Thị Mẩy, thu giữ và niêm phong số chất bột khô màu trắng đục vón cục trên và đưa đi trưng cầu giám định. 

Hiện vụ việc đang được phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

TPO - Khi qua chốt kiểm dịch, Phạm Đức Bắc không dừng ô tô, thực hiện kiểm tra y tế theo yêu cầu mà tăng ga bỏ chạy. Trên quãng đường khoảng 20km truy đuổi, lực lượng chức năng đuổi kịp 4 lần, ra hiệu lệnh dừng xe song đối tượng vẫn không chấp hành, buộc cảnh sát phải nổ súng chỉ thiên.
Tạm giam ông trùm hệ thống sàn ngoại hối, giao dịch trên 7.500 tỷ đồng

Tạm giam ông trùm hệ thống sàn ngoại hối, giao dịch trên 7.500 tỷ đồng

TPO - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thế Dương (SN 1996, ở Cầu Giấy, Hà Nội) - Giám đốc Công ty ANTGROUP để điều tra về tội "Sử dụng mạng máy tính... chiếm đoạt tài sản". Dương và đồng phạm còn điều hành 16 sàn giao dịch điện tử khác với tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.