Có 15 kết quả :

Các cô gái Tra-bê trong trang phục lễ hội

Đi tìm dấu tích vương quốc đàn bà

TP - Trong tác phẩm “Tây Du ký”, Ngô Thừa Ân có miêu tả về “Nữ nhi quốc” mà thày trò Đường Tăng đi qua trên con đường sang Tây Trúc thỉnh kinh, khiến người ta nảy sinh những liên tưởng cùng những ao ước viển vông.
Một cây Pơ mu cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Vương quốc Pơ mu, di sản đại ngàn

TP - Cánh rừng nguyên sinh hàng trăm, ngàn năm tuổi của người dân Cơ Tu (Tây Giang, Quảng Nam) vừa được công nhận là quần thể cây di sản. Mai này rừng thiêng nơi miền biên ải này sẽ trở thành điểm du lịch thu hút khách phương xa.
Mỗi năm, gia đình anh Nguyễn Đình Chín thu nhập hơn 100 triệu đồng nhờ nuôi vịt bầu Phủ Quỳ

“Vương quốc” vịt bầu

TP - Nằm tận cùng của tuyến QL48, huyện biên giới Quế Phong, Nghệ An được ví như “vương quốc” vịt bầu của miền tây xứ Nghệ. Vịt bầu Quế Phong không những được Viện Chăn nuôi Quốc gia đánh giá là có thịt ngon nhất hiện nay mà còn được xem như đặc sản quý.
Cu Ba Vương quốc ô tô cổ

Cu Ba Vương quốc ô tô cổ

TP - Ngay khi chiếc Lada không rõ “niên đại” xuất hiện với vai trò taxi trước chiếc Boing 787 lừng lững của hãng Air France thì hàng chục chiếc máy ảnh nháy loang loáng. Hình ảnh chiếc xe biểu tượng một thời làm chúng tôi rộn cảm sau quãng đường dài từ Hà Nội- Paris- La Habana.
Con ngựa gỗ thành Tơ-roa trong Eda World

Lạc vào Thế giới Eda

TP - Một địa chỉ không thể không đến khi tới thành phố Cao Hùng là khu tổ hợp nổi tiếng bậc nhất Đài Loan - Eda World (Thế giới Eda). Xưa kia nơi đây là vùng đồi núi trọc. Đây là một hình mẫu về sự đầu tư dài hạn, đầu tư cho tương lai
Khu biệt thự của Roman Abramovic tại London

London - Vương quốc tỷ phú

TP - Nếu vào năm 2006, số tỷ phú nước ngoài đến sinh sống ở London (Anh) mới là 19 thì giờ đây đã lên tới 50 người. Đấy là chưa kể khoảng hai chục tỷ phú nước ngoài khác đang sinh sống tại các địa phương khác nhau của nước Anh.