'Vua nhạc sến' Vinh Sử mong muốn lập quỹ thiện nguyện sau khi mất

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thông tin từ gia đình nhạc sĩ Vinh Sử, hiện nay sức khoẻ của nhạc sỹ rất yếu; người nhà phải luôn túc trực bên cạnh ông để đề phòng biến chứng nặng. Nhạc sỹ cũng mong sau khi mất, gia đình người thân sẽ thành lập quỹ thiện nguyện mang tên mình.

Bà Nguyễn Thị Lệ - vợ nhạc sỹ Vinh Sử cho biết Vinh Sử phải vào bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu từ ngày 24/7. Nhạc sỹ điều trị ở Khoa gây mê hồi sức, nhưng do tuổi cao sức yếu, lại suy kiệt sau nhiều năm mắc bạo bệnh nên mỗi ngày, các bác sỹ phải truyền máu, truyền thức ăn và đeo máy trợ thở để duy trì sự sống.

“Với những người còn trẻ thì có thể mổ để chữa trị nhưng với ông ấy thì bác sỹ khuyên không nên mổ nữa vì sức khoẻ ông quá yếu, khó có thể trụ lại sau khi mổ. Vì thế, bây giờ gia đình chỉ trông vào phép màu nhiệm nào đó, như là cơ thể ông ấy có thể tự phục hồi được hay không thôi!”- Bà Lệ cho biết.

'Vua nhạc sến' Vinh Sử mong muốn lập quỹ thiện nguyện sau khi mất ảnh 1

Nhạc sỹ Vinh Sử hồi trẻ (Ảnh TL)

Cũng theo bà Lệ, vì nhạc sỹ Vinh Sử không có bảo hiểm y tế nên hiện nay số tiền viện phí đã hơn 40 triệu đồng. Nhiều bạn bè tới thăm ủng hộ tiền, cũng như bà Lệ đã ứng trước tiền tác quyền âm nhạc để thanh toán viện phí ban đầu. Tuy nhiên, nếu nhạc sỹ còn điều trị kéo dài tại bệnh viện thì bà cũng không biết xoay sở thế nào để thanh toán tiền viện phí.

Vinh Sử đã bị bệnh cách đây đã hơn 10 năm. Gia đình đã phải bán tất cả mọi thứ để chi trả cho những lần nhạc sỹ nằm viện điều trị. Cách đây hơn 2 năm, sức khoẻ Vinh Sử yếu dần, đầu óc lú lẫn, lúc nhớ lúc quên. Để chuẩn bị cho sự ra đi của mình, khi còn minh mẫn, nhạc sỹ Vinh Sử đã mua sẵn đất nghĩa trang ở Bình Dương cũng như dặn dò người thân về tang lễ của mình. Ông muốn tổ chức giản dị tại một nhà tang lễ để mọi người yêu mến ông có thể đến để từ biệt.

'Vua nhạc sến' Vinh Sử mong muốn lập quỹ thiện nguyện sau khi mất ảnh 2

Nhạc sỹ Vinh Sử khi mới bệnh

Nhạc sỹ Vinh Sử cũng có nguyện vọng sau khi mất, gia đình và người thân sẽ dùng số tiền tác quyền âm nhạc từ những ca khúc của ông để lập một Quỹ thiện nguyện mang tên ông. Vinh Sử mong muốn quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các nhạc sĩ nghèo, cho các tài năng nghệ thuật có cơ hội được làm nghề, được cống hiến cho nghệ thuật.

'Vua nhạc sến' Vinh Sử mong muốn lập quỹ thiện nguyện sau khi mất ảnh 3

Vinh Sử mong muốn thành lập Quỹ thiện nguyện mang tên mình

Nhạc sỹ Vinh Sử tên thật là Bùi Vinh Sử. Ông sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Vinh Sử còn có nhiều bút danh khác như Bồng Nga Nữ, Chế Huyền Trân, Cô Phượng, Diễm Nhi, Đức Vượng, Hàn Ni, Linh Ngân,... Ông còn được gọi là “Vua nhạc sến” vì các ca khúc ông sáng tác thường mang tính bi luỵ, nói về những thân phận không may mắn trong tình yêu do nghèo, hoàn cảnh….

Nhiều người thích nghe nhạc của Vinh Sử vì thấy ở đó thấp thoáng hình ảnh, thân phận và nỗi niềm tâm sự của mình được nói qua từng ca khúc của nhạc sỹ. Nhiều ca khúc của ông đã được người nghe yêu thích như Vòng nhẫn cưới, Nhẫn cỏ cho em, Làm dâu xứ lạ, Đêm lang thang, Yêu người chung vách, Chuyến xe lam chiều...

MỚI - NÓNG