Có 15 kết quả :

Các đơn vị cung ứng tin rằng tình hình xăng dầu ở TPHCM sẽ trở lại bình thường trong ít ngày tới (ảnh: Phạm Nguyễn).

'Vỡ trận' xăng dầu: Chi phí tăng nhanh, Bộ Tài chính vào cuộc chậm?

TPO - “Các chi phí kinh doanh xăng dầu tăng nhưng không được Bộ Tài chính rà soát, điều chỉnh tăng kịp thời trong giá cơ sở mặt hàng xăng dầu. Các chi phí này phải được thực hiện từ đầu tháng 7 nhưng đến giữa tháng 10 mới được điều chỉnh gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Để hạn chế thua lỗ, các doanh nghiệp đã phải thu hẹp hoạt động kinh doanh”, Bộ Công Thương cho hay.
Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu càng bán càng lỗ.

Bộ Công Thương lên tiếng về việc đứt gãy chuỗi cung ứng xăng dầu

TPO - Theo Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương, nguyên nhân chính của hiện tượng thiếu nguồn là do từ cuối năm 2021 đến nay, các chi phí kinh doanh xăng dầu tăng mạnh, các doanh nghiệp đầu mối không có đủ nguồn tài chính để nhập hàng nên chỉ chủ yếu duy trì lượng hàng đủ để cung cấp cho hệ thống phân phối của doanh nghiệp.
Giá xăng dầu đang "nóng" lên trên toàn cầu, thiết lập mức cao kỷ lục mới ở nhiều nước (Ảnh: NBC).

Yêu cầu làm rõ thông tin Malaysia muốn xuất khẩu xăng sang Việt Nam với giá rẻ

TPO - Trước thông tin ông Trần Việt Thái, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Malaysia đưa ra về việc giá xăng ở Malaysia chỉ 13.000 đồng/lít và Malaysia muốn xuất khẩu xăng sang Việt Nam, Bộ Công Thương cho biết, đang đề nghị Đại sứ Việt Nam tại Malaysia có thông tin báo cáo giải trình rõ thêm về những nội dung đã phát ngôn trên báo chí.
Bộ Công Thương cho biết, sẽ tiếp tục đề xuất giảm thuế Bảo vệ môi trường, thuế tối huệ quốc... nếu giá xăng dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Ảnh: Như Ý

Bộ Công Thương đưa 3 giải pháp hạ nhiệt giá xăng, dầu

TPO - Ưu tiên tạo nguồn, tiếp tục đề xuất giảm một số loại thuế và tăng cường giám sát trực tuyến việc cung ứng nguồn hàng từ các doanh nghiệp đầu mối… là những giải pháp được Bộ Công Thương cho rằng sẽ giúp giá xăng dầu trong nước không tăng sốc trong thời gian tới.
Bộ Công Thương cho biết, sẽ kiểm tra và xử lý những thương nhân phân phối tự ý áp giá vùng 2 với xăng dầu sai quy định. Ảnh minh hoạ: Như Ý

Sự thực chuyện Bộ Công thương ban hành ‘văn bản khó hiểu’ lúc giá xăng cao kỷ lục

TPO - Theo đại diện các doanh nghiệp xăng dầu, Văn bản số 2660 của Bộ Công Thương bị nhiều doanh nghiệp trong ngành đánh giá là “khó hiểu và gây bức xúc” vì can thiệp vào quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng thời gian qua.
Bộ Công Thương yêu cầu đến hết quý II không tăng giá điện

Giữ ổn định giá điện đến hết quý 2/2020

TPO - Trong Chỉ thị được đưa ra, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu các đơn vị trực thuộc đưa ra loạt giải pháp kích cầu thị trường trong nước, tìm kiếm nguồn nguyên liệu thay thế để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đồng thời không thực hiện tăng giá điện đến hết quý 2/2020.