'Chuyện lạ tại Vụ Thị trường trong nước': Đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật

Bộ Công Thương cho hay đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với những đảng viên có dấu hiệu vi phạm tại Vụ Thị trường trong nước.
Bộ Công Thương cho hay đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với những đảng viên có dấu hiệu vi phạm tại Vụ Thị trường trong nước.
TPO - Liên quan việc Vụ trưởng Thị trường trong nước 4 lần bỏ tổ chức và sinh hoạt Đảng; 2 cán bộ khác tự ý ở lại nước ngoài, Bộ Công Thương cho hay, Đảng ủy Bộ Công Thương đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm theo quy định.

Sau khi Tiền Phong số 172 ra ngày thứ Sáu 21/6/2019 đăng bài "Chuyện lạ tại Vụ thị trường trong nước: Sai phạm không bị xử lý?” phản ánh về vi phạm các quy định của Đảng của ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường Trong nước (TTTN) bỏ tổ chức và sinh hoạt Đảng 4 lần trong năm 2018 và việc hai chuyên viên Vụ TTTTN là ông Bùi Đức Điền, ông Phan Hữu Việt Đức tự ý ở lại nước ngoài 3 ngày sau khi đoàn công tác bằng tiền ngân sách đã quay trở về nước, Bộ Công Thương đã có Công văn phản hồi gửi báo Tiền Phong.

Trong Công văn số 549/VP-CNTT gửi Tiền Phong, Bộ Công Thương cho hay, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xem xét, xử lý đơn tố cáo theo quy định của pháp luật. Sau khi có Kết luận nội dung tố cáo, Bộ Công Thương đang tiến hành xem xét, kiểm điểm và xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan.

Về phản ánh của báo Tiền Phong liên quan việc sinh hoạt Đảng của Chi bộ Vụ TTTN trong đó cụ thể là việc Vụ trưởng TTTN Trần Duy Đông 4 lần bỏ tổ chức, không sinh hoạt Đảng trong năm 2018 và việc 2 chuyên viên Vụ TTTN đi công tác nước ngoài về muộn hơn so với kế hoạch công tác, thực hiện Kết luận thanh tra, ngày 5/6/2019 Vụ TTTN đã tiến hành kiểm điểm và báo cáo lên Đảng ủy Bộ xem xét xử lý.

“Hiện nay, Đảng ủy Bộ Công Thương đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm theo quy định. Bộ Công Thương thông tin để báo Tiền Phong được biết và thông tin chính xác đến bạn đọc” - công văn của Bộ Công Thương nêu rõ.

Theo thông tin của Tiền Phong, liên quan đến việc Vụ trưởng Trần Duy Đông bỏ tổ chức sinh hoạt Đảng, ngày 16/5/2019, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương) ông Lý Quốc Hùng có Văn bản số 3419/BCT-TCCB xác nhận tố cáo liên quan đến việc Vụ trưởng TTTN Trần Duy Đông không tổ chức và sinh hoạt Đảng 4 lần trong năm 2018 là chính xác. 

Văn bản của Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Công Thương cũng nêu rõ: Theo quy định tại khoản 2, Điều 24, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam quy định: “Chi bộ, Chi ủy họp thường lệ mỗi tháng một lần”. Việc Chi bộ Vụ TTTN không sinh hoạt tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 11 trong năm 2018 là chưa đúng với quy định của Điều lệ Đảng. Tuy các tháng không sinh hoạt trên đều cách quãng, không liên tục nhưng ảnh hưởng không tốt đến nề nếp sinh hoạt của Chi bộ.

“Đồng chí Trần Duy Đông là Bí thư Chi bộ có trách nhiệm đối với việc không tổ chức sinh hoạt chi bộ thường lệ này. Chi bộ Vụ TTTN không tổ chức sinh hoạt định kỳ 4 tháng trong năm 2018 là không thực hiện đúng quy định của Đảng”, Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ Công Thương kết luận.

MỚI - NÓNG
 Đối mặt nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, các doanh nghiệp “3 tại chỗ” đang rất cần vắc-xin để tiêm cho công nhân
Doanh nghiệp đề xuất sớm mua vắc-xin để cứu xuất khẩu
TP - Bốn hiệp hội ngành hàng chuyên sản xuất hàng xuất khẩu vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp khẩn trương mua vắc-xin để tiêm cho người lao động. Đó là Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Dệt may (VITAS), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử (VEIA) và Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ TPHCM (HAWA).

Có thể bạn quan tâm

Tâm lý tích trữ hàng hóa của người dân khiến giá lương thực, thực phẩm tăng. ảnh minh họa

Giá lương thực, thực phẩm cao khiến chỉ số tiêu dùng tăng

TPO - Ở các địa phương giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19, giá lương thực, thực phẩm tăng do người dân có tâm lý lo ngại thiếu hàng hóa đã tăng tích trữ. Cùng với đó, giá xăng dầu, giá gas tăng theo giá nhiên liệu thế giới và giá điện sinh hoạt tăng theo nhu cầu sử dụng trong mùa nắng nóng đã khiến Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2021 tăng 0,62% so với tháng trước.
Một doanh nghiệp sản xuất theo phương án 3 tại chỗ. Ảnh: MT

Nhiều doanh nghiệp '3 tại chỗ' thành ổ dịch mới

TP - Nhiều doanh nghiệp “3 tại chỗ” (tự lo ăn, ở và bố trí làm việc tại nơi sản xuất) ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đang trở thành ổ dịch mới khi hàng loạt công nhân được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Các doanh nghiệp (DN) đang hết sức lúng túng và kêu cứu.
VietinBank đang tích cực gia tăng các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế trước tác động tiêu cực của dịch COVID-19

VietinBank tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đạt kết quả đáng ghi nhận.