'Chuyện lạ tại Vụ Thị trường trong nước': Đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật

Bộ Công Thương cho hay đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với những đảng viên có dấu hiệu vi phạm tại Vụ Thị trường trong nước.
Bộ Công Thương cho hay đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với những đảng viên có dấu hiệu vi phạm tại Vụ Thị trường trong nước.
TPO - Liên quan việc Vụ trưởng Thị trường trong nước 4 lần bỏ tổ chức và sinh hoạt Đảng; 2 cán bộ khác tự ý ở lại nước ngoài, Bộ Công Thương cho hay, Đảng ủy Bộ Công Thương đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm theo quy định.

Sau khi Tiền Phong số 172 ra ngày thứ Sáu 21/6/2019 đăng bài "Chuyện lạ tại Vụ thị trường trong nước: Sai phạm không bị xử lý?” phản ánh về vi phạm các quy định của Đảng của ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường Trong nước (TTTN) bỏ tổ chức và sinh hoạt Đảng 4 lần trong năm 2018 và việc hai chuyên viên Vụ TTTTN là ông Bùi Đức Điền, ông Phan Hữu Việt Đức tự ý ở lại nước ngoài 3 ngày sau khi đoàn công tác bằng tiền ngân sách đã quay trở về nước, Bộ Công Thương đã có Công văn phản hồi gửi báo Tiền Phong.

Trong Công văn số 549/VP-CNTT gửi Tiền Phong, Bộ Công Thương cho hay, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xem xét, xử lý đơn tố cáo theo quy định của pháp luật. Sau khi có Kết luận nội dung tố cáo, Bộ Công Thương đang tiến hành xem xét, kiểm điểm và xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan.

Về phản ánh của báo Tiền Phong liên quan việc sinh hoạt Đảng của Chi bộ Vụ TTTN trong đó cụ thể là việc Vụ trưởng TTTN Trần Duy Đông 4 lần bỏ tổ chức, không sinh hoạt Đảng trong năm 2018 và việc 2 chuyên viên Vụ TTTN đi công tác nước ngoài về muộn hơn so với kế hoạch công tác, thực hiện Kết luận thanh tra, ngày 5/6/2019 Vụ TTTN đã tiến hành kiểm điểm và báo cáo lên Đảng ủy Bộ xem xét xử lý.

“Hiện nay, Đảng ủy Bộ Công Thương đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm theo quy định. Bộ Công Thương thông tin để báo Tiền Phong được biết và thông tin chính xác đến bạn đọc” - công văn của Bộ Công Thương nêu rõ.

Theo thông tin của Tiền Phong, liên quan đến việc Vụ trưởng Trần Duy Đông bỏ tổ chức sinh hoạt Đảng, ngày 16/5/2019, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương) ông Lý Quốc Hùng có Văn bản số 3419/BCT-TCCB xác nhận tố cáo liên quan đến việc Vụ trưởng TTTN Trần Duy Đông không tổ chức và sinh hoạt Đảng 4 lần trong năm 2018 là chính xác. 

Văn bản của Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Công Thương cũng nêu rõ: Theo quy định tại khoản 2, Điều 24, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam quy định: “Chi bộ, Chi ủy họp thường lệ mỗi tháng một lần”. Việc Chi bộ Vụ TTTN không sinh hoạt tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 11 trong năm 2018 là chưa đúng với quy định của Điều lệ Đảng. Tuy các tháng không sinh hoạt trên đều cách quãng, không liên tục nhưng ảnh hưởng không tốt đến nề nếp sinh hoạt của Chi bộ.

“Đồng chí Trần Duy Đông là Bí thư Chi bộ có trách nhiệm đối với việc không tổ chức sinh hoạt chi bộ thường lệ này. Chi bộ Vụ TTTN không tổ chức sinh hoạt định kỳ 4 tháng trong năm 2018 là không thực hiện đúng quy định của Đảng”, Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ Công Thương kết luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án 2km chậm gần 10 năm do vướng GPMB tại phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Kiến nghị tách hạng mục giải phóng mặt bằng để tháo gỡ 'điểm nghẽn' dự án đầu tư công

TPO - Lấy ví dụ về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng như Nhổn - Ga Hà Nội chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng, các đại biểu đề nghị thành phố Hà Nội cần kiến nghị với Chính phủ thực hiện thí điểm việc tách hạng mục GPMB riêng với dự án đầu tư để tăng hiệu quả.
Tổng giám đốc bị bắt, cổ phiếu Nhà Đà Nẵng lao dốc, vốn hoá bốc hơi cả trăm tỷ đồng

Tổng giám đốc bị bắt, cổ phiếu Nhà Đà Nẵng lao dốc, vốn hoá bốc hơi cả trăm tỷ đồng

TPO - Thị trường tiếp tục thử thách tâm lý nhà đầu tư, chỉ số liên tục giằng co, có thời điểm lùi về sát tham chiếu, bất chấp hỗ trợ mạnh từ nhóm ngân hàng. Đáng chú ý trong phiên hôm nay, cổ phiếu NDN Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng) lao dốc sau khi  Tổng giám đốc bị bắt tạm giam. Vốn hoá NDN bốc hơi 115 tỷ đồng.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.
Thiếu lao động, doanh nghiệp TPHCM chật vật sản xuất Ảnh: Uyên Phương

Đỏ mắt tìm lao động

TP - Đưa ra lương cao, đãi ngộ tốt… nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) ở các tỉnh, thành phố phía Nam vẫn than thở không tuyển được lao động (LĐ). Thiếu nhân công không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh cuối năm mà còn khiến DN khó phục hồi nhanh sau dịch.