Có 13 kết quả :

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nhờ giảm hội họp, công tác nước ngoài

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, từ đầu năm tới nay, ngành đã siết chặt chi tiêu, như chi hội nghị hội thảo, đi công tác nước ngoài cắt giảm tối thiểu 70% và cắt giảm thêm 10% chi phí ngoài lương. Nhờ đó, ngân sách Trung ương đã tiết kiệm chi trên 10 nghìn tỷ đồng, có nguồn để giải quyết các vấn đề cấp bách phát sinh. 
TPHCM siết đi công tác nước ngoài

TPHCM siết đi công tác nước ngoài

TP - UBND TPHCM vừa có công văn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND quận huyện; Tổng Giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp trực thuộc thành phố về thực hiện chỉ đạo của Thành ủy trong rà soát việc quản lý các đoàn đi công tác nước ngoài. 
Cục Hàng không Việt Nam mời cán bộ Bộ Tài chính đi nước ngoài để xây dựng thông tư làm mất tính khách quan. Trong ảnh: Cảng Hàng không miền Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh.

TS Đinh Xuân Thảo lên tiếng chuyện 'đi nước ngoài... xây thông tư'

TP - Trao đổi với Tiền Phong về câu chuyện đi nước ngoài để xây dựng thông tư tại Cục Hàng không Việt Nam, TS Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp nhấn mạnh: Xây dựng chính sách, pháp luật phải hết sức khách quan, không để lợi ích nhóm chi phối. Cán bộ của cơ quan xây dựng chính sách không nên đi nước ngoài cùng cơ quan được thụ hưởng chính sách. 
Ảnh minh họa

Du lịch tiền 'chùa'

TP - Mice, tiếng Anh nghĩa là “những con chuột”, nhưng du lịch MICE thì không có lý gì liên quan đến chuột. MICE là từ ghép lại từ bốn chữ cái M: meeting (hội họp, gặp gỡ); I: incentive (khen thưởng, khuyến khích); C: convention (hội thảo);  E: exhibition (trưng bày, triển lãm).
Cảng hàng không miền Bắc. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Cục hàng không VN: Bắt cấp dưới lo kinh phí đi nước ngoài

TP - Kết luận thanh tra về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các Cảng vụ hàng không (CVHK), Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc giao các CVHK bố trí kinh phí hơn 864 triệu đồng cho các đoàn đi nước ngoài có thành phần không phải là người của CVHK.