Vụ tạt axit khiến 7 người bị bỏng: Do tranh chấp hàng rào?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua tìm hiểu, nguyên nhân ban đầu khiến ông Quang sử dụng chất lỏng nghi là axit tạt vào đám đông là do gia đình ông Quang và bà Tuyên có sự tranh chấp... bức tường hàng rào ngăn cách giữa 2 nhà.

Thông tin mới nhất từ Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) về việc một người đàn ông lớn tuổi dùng axit tạt vào nhóm người khiến 7 người bị bỏng. Nguyên nhân ban đầu là do tranh chấp đất đai.

Vụ tạt axit khiến 7 người bị bỏng: Do tranh chấp hàng rào? ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ người bị hại đi cấp cứu và tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.

Qua tìm hiểu, nguyên nhân ban đầu khiến ông Quang sử dụng chất lỏng nghi là axit tạt vào đám đông là do hai gia đình ông Quang và bà Tuyên có sự tranh chấp đất đai. Cụ thể là bức tường hàng rào ngăn cách giữa 2 nhà đã không có sự đồng thuận của 2 bên trước khi xây dựng.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định chất lỏng mà ông Quang dùng để tạt vào nhóm người trên được ông chiết từ bình ắc quy của nhà ông.

Đến thời điểm sáng ngày 21/3, phía bệnh viện xác nhận thân thể ông Quang không có vết trầy xước hay bầm tím khi nhập viện và bệnh nhân vẫn chưa tỉnh lại kể từ khi được đưa lên cấp cứu.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h50, ngày 19/3, ông Trương Đức Quang (57 tuổi, HKTT tại tổ 10, khu 5, phường Hà Tu) có xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với gia đình bà Nguyễn Thị Tuyên (58 tuổi, trú tại tổ 11, khu 6, phường Hà Tu).

Tại thời điểm xảy ra mâu thuẫn, ông Quang đi vào nhà và lấy ra 2 ca chất lỏng nghi là axit tạt vào những người có mặt tại hiện trường khiến 7 người bị bỏng.

Đặc biệt, trong đó có 2 người đi qua đường bị bỏng nặng nhất ở vùng đầu, mặt, mắt, cổ… là ông Tr. Đ. Q. (62 tuổi, trú tại tổ 7, khu 2, phường Hà Tu) cùng cháu là Đ. A. M. (3 tuổi, trú tại tổ 8A, khu 1, phường Hà Phong). Hiện hai ông cháu đã được đi cấp cứu tại Hà Nội.

5 người bị bỏng nhẹ hơn là người nhà và người đi cùng với bà Tuyên, trong đó có 1 người phải đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện trong tình trạng bỏng axit độ hai 6% vùng đầu, mặt.

Riêng ông Quang là đối tượng tạt axit thì không có thương tích nhưng sau đó bất ngờ bị hôn mê. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, bác sĩ xác định ông Quang bị suy tim chưa rõ nguyên nhân.

MỚI - NÓNG