Vụ quay clip 'cho đất ăn tiền': Bịa đặt là đất dự án

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 4/4, Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc Nguyễn Minh Luân (25 tuổi, trú tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) quay clip không đúng sự thật để đăng lên mạng xã hội.

Trước đó, tại khu đất do bà Nguyễn Thị Th. đứng tên ở thửa đất số 1554, tờ bản đồ số 5 thị trấn Đất Đỏ, xuất hiện clip ghi lại cảnh nam thanh niên mặc vest màu trắng, đầu đội mũ, ngồi sau xe ô tô bán tải với những cọc tiền có mệnh giá 500 ngàn đồng, 200 ngàn đồng.

Người này nói: “Ông bà ta nói, muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo. Mình thì nuôi đất, mình muốn giàu thì mua đất”. Sau đó, nam thanh niên này ném nhiều cọc tiền mệnh giá 100 ngàn đồng, 200 ngàn đồng, 500 ngàn đồng xuống đất một cách phản cảm và nói là “cho đất ăn”.

Cũng tại vị trí khu đất này, cũng chính nam thanh niên đó đi trên xe có dán chữ Thương Gia Land, liên tục quảng cáo đây là đất dự án, giới thiệu địa chỉ và mời gọi mọi người tới xem “dự án”.

Vụ quay clip 'cho đất ăn tiền': Bịa đặt là đất dự án ảnh 1

Nguyễn Minh Luân làm việc với Công an huyện Đất Đỏ vì clip “cho đất ăn tiền”

Tiến hành xác minh, Công an huyện Đất Đỏ đã xác định người trong clip là Nguyễn Minh Luân và mời người này đến để làm việc. Tại cơ quan công an, Luân khai nhận đã làm clip nói trên và đăng tải trên ứng dụng Tiktok với mục đích câu view nhằm tăng tương tác trên trang cá nhân từ đó thuận lợi trong việc môi giới mua bán đất.

Luân thừa nhận khu đất trên không phải là dự án bất động sản đã được được phân lô rao bán.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.