Vụ nổ khiến nhiều người thương vong: Chưa được cấp phép nổ mìn

Hiện trường vụ nổ mìn làm 4 người thương vong. Ảnh Lữ Hồ
Hiện trường vụ nổ mìn làm 4 người thương vong. Ảnh Lữ Hồ
TPO - Dù Cty Vượng Phát (ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) chưa được cấp phép nổ mìn, nhưng đơn vị này đã cho nổ mìn làm 2 người chết và 2 người bị thương.

Chiều 26/1, Phòng Kỷ thuật an toàn - Môi trường của Sở Công thương Đắk Nông cho biết: Hiện Cty Vượng Phát chưa được cấp phép để nổ mình để khai thác đá.

Theo đó, Sở Công thương Đắk Nông chỉ cho phép Cty Vượng Phát thực hiện khai thác đá bằng cách hợp đồng với Chi nhánh Cty công nghiệp hóa chất mỏ Đắk Lắk để nổ mìn. Theo quy định, mỗi khi nổ mìn, Cty hóa chất mỏ Đắk Lắk phải làm hộ chiếu gửi Sở Công thương và Công an tỉnh Đắk Lắk để vận chuyển hóa chất. Số lượng thuốc nổ phải thông báo đăng ký rõ ràng, sau khi nổ mìn xong phải báo cáo lại Sở và Công an tỉnh Đắk Nông.

Theo tìm hiểu của PV, hộ chiếu được cấp cho Cty hóa chất mỏ Đắk Lắk nổ lần cuối cùng vào ngày 14/1. Hiện Sở Công thương Đắk Nông đã yêu cầu Cty Vượng Phát làm báo cáo về vụ nổ và nguồn gốc số thuốc nổ, nhưng cty này chưa báo cáo.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, vào lúc 9h ngày 25/1, tại tiểu khu 1469, xã Quảng Trực xảy ra một vụ nổ lớn tại bãi khai thác đá làm 2 người chết tại chỗ và 2 người nguy kịch. Tất cả nạn nhân đều là lao động của Cty khai thác đá Vượng Phát.

MỚI - NÓNG
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường
Những 'hiệp sĩ' đường đêm
TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.