Vụ mẹ khai tử con 3 tuổi còn sống ở Đắk Lắk: Cán bộ xin rút kinh nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cán bộ liên quan đến vụ việc đã làm bản kiểm điểm và xin rút kinh nghiệm. Trong khi đó, cơ quan chức năng vẫn chưa có hình thức xử lý.

Ngày 13/7, ông Phạm Đình Trung, Chủ tịch UBND phường Tân An (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đang tiến hành các bước theo quy định để họp hội đồng kỷ luật, xử lý 2 cán bộ liên quan đến việc cấp giấy chứng tử cho cháu bé 3 tuổi vẫn còn sống.

Ông Trung cho biết, hiện 2 cán bộ liên quan là Phó Chủ tịch UBND phường và cán bộ (hợp đồng) phụ trách mảng Tư pháp - Hộ tịch đã viết bản kiểm điểm, xin nhận kiểm điểm rút kinh nghiệm.

“Đó mới là phần kiểm điểm của 2 cán bộ, còn hình thức xử lý như thế nào, chúng tôi sẽ lập hội đồng để xem xét. Thời gian qua do cơ quan có nhiều việc gấp cần xử lý nên chưa thể tổ chức cuộc họp. Chúng tôi cũng thừa nhận việc chậm trễ này. Chúng tôi sẽ xem xét sự việc trên nhiều góc độ để xử lý phù hợp”, ông Trung nói.

Vụ mẹ khai tử con 3 tuổi còn sống ở Đắk Lắk: Cán bộ xin rút kinh nghiệm ảnh 1

Cháu bé còn sống nhưng bị cấp giấy khai tử

Như Tiền Phong đã đưa tin dù con vẫn còn sống nhưng chị T.T.N.P. (SN 1990, trú phường Tân Lợi) đến phường Tân An làm thủ tục khai tử. Chị P. khai cháu L. bị bệnh viêm phổi và chết tại nhà vào lúc 18h30 ngày 4/5. Sau đó, phường Tân An cấp giấy khai tử cho cháu L. vào ngày 11/5.

Sự việc bị người chồng phát hiện và báo chính quyền. Sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc, xác định cháu L. vẫn còn sống.

Chị P., nói lý do xin giấy chứng tử cho con vì muốn cắt đứt mối liên hệ với chồng cũ và muốn cho con có lý lịch tốt. Người mẹ này đã bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng về hành vi “Làm thủ tục đăng ký khai tử cho người còn sống”.

MỚI - NÓNG
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
TPO - Chiến thắng thuyết phục trước Anh tại chung kết EURO 2024 không chỉ giúp Tây Ban Nha trở thành kỷ lục gia châu Âu với 4 lần vô địch, họ còn áp đảo ở các giải thưởng cá nhân. Trong đêm đăng quang, ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng cá nhân dành cho Lamine Yamal và Rodri.