Có 49 kết quả :

Ô tô 16 chỗ hết niên hạn sử dụng từ 1/1/2017 vẫn hoạt động, ngày 11/12/2019, xe chở đoàn nghệ thuật (người khuyết tật) đâm vào vách núi huyện Kỳ Sơn, Nghệ An làm 7 người thương vong. Ảnh: Cảnh Huệ

Ô tô hết niên hạn: Thoải mái lưu thông, ai quản?

TP - Hết năm 2019, cả nước có thêm hơn 16.600 ô tô/ trong tổng số hơn 206.000 ô tô hết niên hạn sử dụng vẫn hoạt động. Điều nguy hiểm là, những xe này chạy “lông nhông” (như đánh giá của một chuyên gia giao thông), tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Tuy nhiên, việc “khai tử” những xe này vẫn là dấu hỏi lớn...
án bộ công tác tại UBND phường Trường An (Huế) bị "tố" làm khó dân đến làm thủ tục xin cấp giấy chứng tử cho người thân

Vụ khai tử bị làm khó: Chủ tịch phường đến nhà nạn nhân nhận hồ sơ

TPO - Sau khi một cán bộ phường Trường An (thành phố Huế) bị dân  “tố” làm khó trong việc cấp chứng tử cho một thanh niên tử vong từ nửa tháng trước do tai nạn giao thông, cũng như sự việc trên được đưa lên công luận, Chủ tịch UBND phường này đã trực tiếp về thăm hỏi, chia sẻ mất mát cùng gia đình nạn nhân và trực tiếp tiếp nhận hồ sơ giấy tờ liên quan để xem xét thực hiện thủ tục khai tử.
Không thể khai tử vì cán bộ phường làm khó?

Không thể khai tử vì cán bộ phường làm khó?

TP - Ngày 31/3, người nhà của nạn nhân một vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại TT-Huế phản ánh đến các cơ quan chức năng, báo chí về việc họ bị cán bộ UBND phường Trường An (thành phố Huế) gây khó dễ, từ chối cấp giấy chứng tử cho người đã chết trước đó hơn nửa tháng.
Phú Thọ chính thức ‘khai tử’ dự án Dream City có vốn đầu tư 1,5 tỷ USD của Công ty Việt Hân.

Phú Thọ 'khai tử' dự án tỷ đô 'đắp chiếu' gần chục năm

TPO - “Siêu” dự án tỷ đô tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vừa chính thức bị khai tử sau gần thập kỷ "đắp chiếu". Đây là dự án được tỉnh này cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân (gọi tắt là Công ty Việt Hân) từ năm 2010.
Sau lễ động thổ hoành tráng, Dự án nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô vẫn chỉ nằm trên giấy, và nay bị khai tử. Ảnh: IE.

‘Khai tử’ dự án lọc hóa dầu Vũng Rô 3,2 tỷ USD

TPO - Nguồn tin của Tiền Phong cho hay, UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản giao các đơn vị liên quan thực hiện thủ tục cần thiết để thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô. Quyết định này dựa theo đề xuất của Sở KH&ĐT tỉnh Phú Yên.
32 năm ngắn ngủi của ‘huyền thoại’ BlackBerry

32 năm ngắn ngủi của ‘huyền thoại’ BlackBerry

TPO - BlackBerry đã từng là tượng đài của làng công nghệ thế giới, tương tự như Apple hiện nay. Tuy nhiên đi chậm và đi lệch so với con sóng công nghệ, cùng với sự thiếu may mắn đã khiến hãng này phải khai tử mảng phần cứng, mang lại nhiều nuối tiếc cho người dùng khắp nơi trên thế giới.  
Vĩnh biệt BlackBerry

Vĩnh biệt BlackBerry

TPO - Sau một thời gian dài “hấp hối”, xoay đủ mọi cách hồi sinh nhưng không thành công, cuối cùng BlackBerry đành tuyên bố 'khai tử' mảng phần cứng, với những chiếc smartphone đã từng là huyền thoại.
Ứng dụng Yahoo Messenger hoàn toàn mới, Yahoo gọi đây là khai tử ứng dụng cũ.

Yahoo Messenger khai tử hay chiêu trò của Yahoo?

TPO - Thông tin ngày hôm nay 5/8, Yahoo Messenger chính thức bị khai tử đã tràn ngập khắp các trang công nghệ từ trước. Tuy nhiên có vẻ như đây không phải là "ngày tận thế" thật sự với Yahoo Messenger, mà chỉ là những bản nâng cấp được lấp đầy chỗ trống của bản Yahoo Messenger cũ.
'Huyền thoại' Yahoo Messenger sẽ khai tử vào 5/8

'Huyền thoại' Yahoo Messenger sẽ khai tử vào 5/8

TPO - Đã từng gắn bó với người dùng Việt Nam cũng như thế giới trong một thời gian dài, tuy nhiên trước sự phát triển mạnh mẽ của Facebook và các ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí khác, Yahoo Messenger sẽ chính thức bị khai tử từ ngày 5/8 tới.
Theo các quan chức thực thi pháp luật ở châu Âu, tờ 500 euro khiến tội phạm dễ dàng rửa tiền.

Đồng 500 euro sắp bị “khai tử”

TPO - Ngày 4/5, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố sẽ loại dần tờ tiền mệnh giá 500 euro ra khỏi lưu thông vì lo ngại nó “có thể tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp”, CNN đưa tin