Bố cháu bé bị mẹ ruột khai tử dù còn sống tiết lộ cảnh ‘gà trống nuôi con’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cứ ngỡ cuộc hôn nhân ở độ tuổi “chín” sẽ viên mãn nhưng đón con trai đầu lòng chưa được bao lâu, anh D. (bố cháu bé 3 tuổi bị mẹ ruột khai tử dù còn sống) và vợ ly hôn. Anh ôm con sang tỉnh Kon Tum thuê trọ kiếm sống bằng nghề khoan giếng.

Chiều 22/5, trao đổi với Tiền Phong, anh N.T.D (41 tuổi, xã Ea Hu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) cho biết, đang ngóng mong tin tức con trai.

“Tôi đã gửi đơn đến 4 cơ quan: phường Tân Lợi, phường Tân An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Buôn Ma Thuột, TAND TP. Buôn Ma Thuột nhờ vào cuộc tìm con trai. Tôi gọi điện cho vợ cũ nhưng không được, nhờ mẹ vợ gọi thì vợ bảo đẻ đứa khác mà nuôi”, anh D. nói.

Chia sẻ về cuộc hôn nhân, anh D. kể kết hôn với chị T.T.N.P (trú tại TP. Buôn Ma Thuột) năm 2018. Thời điểm lập gia đình, anh D. đã 38 tuổi, độ tuổi “chín” của cuộc hôn nhân. Cứ ngỡ hôn nhân viên mãn nhưng sau khi đón con trai đầu lòng được vài tháng, anh và chị P. ly hôn vì lý do bất hòa, người vợ không chăm lo chu đáo cho con.

“Từ lúc con lọt lòng, tôi luôn ở bên cạnh chăm sóc nhưng mâu thuẫn vợ chồng không giải quyết được nên ra tòa ly dị. Do con còn nhỏ, vợ cũ được quyền nuôi con, tôi cũng buồn nên sang tỉnh Kon Tum làm nghề khoan giếng để quên những chuyện không vui. Tuy nhiên, được 2 tháng, vợ cũ gọi điện bảo về đón con nên tôi đưa con sang Kon Tum ở trọ. Hai bố con cứ thế ở với nhau, ngày đi làm tôi gửi con ở nhà trẻ. Hôm nào đi làm xa, tôi mang theo con ở cùng”, anh D. kể lại.

Bố cháu bé bị mẹ ruột khai tử dù còn sống tiết lộ cảnh ‘gà trống nuôi con’ ảnh 1

Anh D.- bố ruột cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử dù còn sống. Ảnh: A.Đ

Ngày 30/4 vừa qua, anh D. đưa con về Đắk Lắk để chữa bệnh và cho con thăm bà ngoại. Sau đó, mẹ vợ bảo để cháu lại cho bà trông coi nên anh đồng ý. Sau đó, bà ngoại nhập học cho cháu ở một trường mầm non tư thục; còn anh quay lại Kon Tum làm việc. Hằng ngày, anh D. đều gọi điện thoại cho mẹ vợ để nói chuyện với con. Đến ngày 10/5 vừa qua, anh D. gọi cho mẹ vợ thì được biết, vợ cũ đã đón con và không cho đi học nữa. Anh D. sốt ruột quay về Đắk Lắk tìm thì vợ cũ bảo con đã chết và đưa cho xem giấy chứng tử.

“Tôi không tin vì con không bị bệnh gì, chỉ bị còi cọc, không bị viêm phổi. Không gặp được con, tôi ngồi ở trước nhà mẹ vợ không về nên bị vợ cũ ra tát mấy cái. Tôi đã làm đơn báo cơ quan chức năng việc vợ cũ khai tử cho con khi còn sống và mong cơ quan chức năng vào cuộc tìm con giúp tôi. Tìm được con tôi sẽ đưa theo cùng để chăm sóc, không dám để ở đây nữa”, anh D., nói thêm.

Bố cháu bé bị mẹ ruột khai tử dù còn sống tiết lộ cảnh ‘gà trống nuôi con’ ảnh 2

Chị P. đi khai tử con dù con còn sống

Như Tiền Phong đã đưa tin, chị T.T.N.P đến UBND phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột) đề nghị cấp giấy chứng tử cho con ruột là N.H.L (SN 2019). Chị P. khai L. bị viêm phổi, mất tại nhà vào lúc 18h30 ngày 4/5/2022 và được UBND phường Tân An cấp giấy khai tử cho vào ngày 11/5/2022.

Sự việc bị bại lộ, khi anh D. đăng thông tin lên facebook về việc con còn sống nhưng bị mẹ khai tử. Làm việc với cơ quan chức năng, chị P. thừa nhận đã ly hôn với chồng cũ và cả 2 vẫn thường mâu thuẫn. Người phụ nữ này khai tử con trai để ngăn không cho chồng cũ gặp con.

MỚI - NÓNG