Vụ hiếp dâm tập thể trong trường học gây chấn động Ấn Độ

Vụ hiếp dâm tập thể trong trường học gây chấn động Ấn Độ
TPO - Bảy người đã bị bắt tại Ấn Độ sau khi một cô bé 15 tuổi tố cáo cô bị 19 người (ba người lớn và 16 vị thành niên) hiếp dâm nhiều lần trong vòng 6 tháng. Anuj Kumar, hạ sỹ quan của đồn cảnh sát Ekma thuộc bang Bihar nói với CNN,

Vụ hiếp dâm tập thể trong trường học gây chấn động

Bảy người đã bị bắt tại Ấn Độ sau khi một cô bé 15 tuổi tố cáo cô bị 19 người (ba người lớn và 16 vị thành niên) hiếp dâm nhiều lần trong vòng 6 tháng. Anuj Kumar, hạ sỹ quan của đồn cảnh sát Ekma thuộc bang Bihar nói với CNN,

Vụ hiếp dâm tập thể trong trường học gây chấn động Ấn Độ ảnh 1 Tại Ấn Độ, mỗi năm có hơn 55.000 phụ nữ bị hãm hiếp

Theo cảnh sát, trong lần tấn công tình dục đầu tiên, một nhóm gồm 3-4 thiếu niên đã hiếp dâm tập thể cô bé tại trường học. Những người còn lại biết về vụ việc, đe dọa sẽ công khai mọi chuyện, và rồi cũng hiếp dâm nạn nhân.

Người bị hại đã làm đơn tố cáo vào ngày 6/7. Tiếp sau đó, cảnh sát bắt giữ hiệu trưởng, hai giáo viên và bốn trẻ vị thành niên. “Chúng tôi đang điều tra”, Vijay Kumar Verma, phó tổng giám đốc cảnh sát quận Saran, bang Bihar, nói. “Chúng tôi sẽ xin lệnh từ tòa án để tổ chức bố ráp, bắt giữ những kẻ phạm tội còn lại”.

Theo hạ sỹ quan Kumar, các nghi can bác bỏ cáo buộc có liên quan đến vụ án.  “Họ nói họ vô tội”, cảnh sát Kumar nói.

Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến một loạt các vụ tấn công tình dục đầy bạo lực nhằm vào trẻ vị thành niên ở Ấn Độ.

Tại đất nước này, mỗi ngày có khoảng 100 vụ tấn công tình dục được báo lên cảnh sát, theo Ủy ban Thống kê tội phạm quốc gia. Năm 2016, hơn 55.000 phụ nữ Ấn Độ, trong đó có trẻ em gái, bị hãm hiếp.

Trong tháng Tư vừa rồi, các cuộc biểu tình lớn đã nổ ra để phản đối vụ hãm hiếp và giết hại một bé gái 8 tuổi, xảy ra hồi tháng Hai ở bang Jammu.

Vụ hiếp dâm tập thể trong trường học gây chấn động Ấn Độ ảnh 2 Biểu tình hồi tháng Tư phản đối tình trạng tội phạm tình dục nhằm vào trẻ em gái tại Ấn Độ

Vụ việc đã buộc các giới đặt ra vấn đề cải tổ luật pháp, vốn đã được khơi lên từ một vụ hiếp dâm tập thể gây chấn động khác xảy ra ở New Delhi.

Cũng trong tháng Tư vừa qua, chính phủ Ấn Độ phải ra luật tạm thời, cho phép áp dụng án tử hình đối với tội hiếp dâm trẻ em hoặc hiếp dâm tập thể.

Anh Minh

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.