Vụ giết người đúc bê tông: Tâm sự đẫm nước mắt của người cha khi con bị tuyên tử hình

TPO - Sau khi nghe chủ tọa phiên tòa tuyên án Phạm Thị Thiên Hà, chủ mưu vụ án bị tử hình, ông Phạm Cường, cha ruột Hà đã òa khóc. Trước đó, khi được tòa cho ý kiến, ông Cường nhận trách nhiệm để con phạm tội là lỗi của mình.

Hôm nay (3/7), TAND tỉnh Bình Dương tuyên án vụ giết người đúc vào thùng bê tông của nhóm bị cáo: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, chủ mưu); Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979); Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990) và Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ chủ mưu). Nạn nhân vụ án là Trần Trí Thành (SN 1992) và Trần Đức Linh (SN 1969).

HĐXX nhận định hành vi của Hà là đặc biệt nghiêm trọng, chủ mưu lên kế hoạch, chuẩn bị công cụ phạm tội, giết 2 mạng người nên cần thiết loại bỏ bị cáo Hà ra khỏi xã hội vĩnh viễn. Từ những phân tích trên, HĐXX tuyên Phạm Thị Thiên Hà án tử hình về tội Giết người; Lê Ngọc Phương Thảo lĩnh 20 năm tù tội Giết người, 2 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 22 năm; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên lĩnh 18 năm tù tội Giết người, 1 năm tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 19 năm; Trịnh Thị Hồng Hoa 12 năm tù tội Giết người, 1 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 13 năm tù.

Vụ giết người đúc bê tông: Tâm sự đẫm nước mắt của người cha khi con bị tuyên tử hình ảnh 1 Nhóm bị cáo nghe tòa tuyên án

Về trách nhiệm dân sự, buộc Hà bồi thường gia đình bị hại Trần Đức Linh hơn 262 triệu, cấp dưỡng nuôi mẹ ruột Linh 1,5 triệu/tháng. 4 bị cáo liên đới bồi thường gia đình Thành hơn 180 triệu. Ngay khi nghe tòa tuyên án con tử hình, ông Phạm Cường bật khóc và chỉ bình tĩnh trở lại khi có người thân đến an ủi. Khi Hà được đưa từ phòng xử ra xe, ông Cường cố gắng với lấy tay con rồi lại khóc òa.

Trước đó, tại phiên xét xử ngày 26/6 khi được HĐXX cho ý kiến, ông Cường nói rất lấy làm tiếc về việc làm sai trái của vợ cũ là bà Hoa và con gái. Trong vụ án này ông cũng nhận một phần trách nhiệm về mình vì đã không quyết liệt khuyên bảo vợ và con gái. Ông cho rằng nếu quyết liệt khuyên can hơn nữa khi cả hai đi “tu luyện” thì biết đâu sẽ không có chuyện nhu hôm nay.

Vụ giết người đúc bê tông: Tâm sự đẫm nước mắt của người cha khi con bị tuyên tử hình ảnh 2 Cha của bị cáo Hà cố gắng với lấy con

Nói về con gái, ông Cường nhận xét Hà là đứa con ngoan, học giỏi, từng đi du học tại Nhật Bản. Sau đó, Hà về nước rồi làm phiên dịch viên tiếng Nhật, rồi sau đó mở quán cà phê rất đông khách. Sau này, Hà bắt đầu tiếp xúc với nhiều người rồi bỏ tất cả để đi theo. “Khi phát hiện con mình sa đà vào việc tu luyện, tôi đã nhiều lần khuyên can cả hai nhưng không có kết quả”, ông Cường nói tại phiên tòa hôm 26/6.

Hôm nay, kết thúc tuyên án ông Cường dành thời gian đến nói chuyện với người thân gia đình nạn nhân. “Tôi rất lấy làm tiếc vể chuyện xảy ra. Những gì tôi có sẽ giúp con bồi thường thiệt hại để bù đắp một phần nào đó. Tôi xin lỗi mọi người”, ông Cường nói với gia đình các nạn nhân.

Vụ giết người đúc bê tông: Tâm sự đẫm nước mắt của người cha khi con bị tuyên tử hình ảnh 3 Cha bị cáo Hà khóc òa
Vụ giết người đúc bê tông: Tâm sự đẫm nước mắt của người cha khi con bị tuyên tử hình ảnh 4 Ông Cường được người thân an ủi
Vụ giết người đúc bê tông: Tâm sự đẫm nước mắt của người cha khi con bị tuyên tử hình ảnh 5 Hà cố nhìn lại cha lần cuối
Vụ giết người đúc bê tông: Tâm sự đẫm nước mắt của người cha khi con bị tuyên tử hình ảnh 6 Vụ án chấn động thu hút sự quan tâm của giới báo chí

Theo cáo trạng, nhóm của Hà “tịnh cốc” ở một khách sạn tại Vũng Tàu. Do không chịu được khổ luyện nên Trần Đức Linh bỏ trốn. Nhóm Hà phát hiện bắt đem về phòng để “tịnh cốc” nhưng nạn nhân tử vong. Nhóm sau đó đưa thi thể anh Linh về một căn nhà thuê ở Bình Dương rồi đúc vào thùng bê tông khi xác bị phân hủy. Tại đây, anh Trần Trí Thành quá trình “tịnh cốc” cũng phạm quy định nên bị nhóm sát hại và phi tang xác tương tự như thi thể anh Linh. Nhóm Hà sau đó bỏ trốn nhưng bị bắt giữ tại khách sạn ở TP Thủ Dầu Một. Tháng 4/2020, nhóm Hà bị truy tố tội giết người.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp.