Kẻ chủ mưu vụ 'bê tông xác người' khẳng định: 'Tôi cũng là nạn nhân'

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên tham gia phiên tòa sơ thẩm sáng 26/6
Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên tham gia phiên tòa sơ thẩm sáng 26/6
Sáng 26/6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án giết người phi tang trong bê tông (vụ án bê tông xác người) liên quan đến Phạm Thị Thiên Hà và đồng phạm.

Đại diện VKS tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, tuy nhiên bị cáo này không thừa nhận mình tham gia giết Thành. Chủ tọa phiên tòa cũng cho biết hôm qua (25/6) HĐXX đã dành thời gian để hỏi các bị cáo, trong đó,  bị cáo Huyên đã thay đổi lời khai và không nhận mình có tham gia vào hành vi giết Thành. 

 Tại phiên xử sáng nay, bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bất ngờ phản cung. Huyên cho rằng lời khai của bị cáo trước đây với cơ quan điều tra là không đúng. Bị cáo khai lại thời điểm giết anh Trần Trí Thành, bị cáo có tham gia bàn bạc và nhận sự chỉ đạo của Phạm Thị Thiên Hà.

Tuy nhiên, khi giết anh Thành bị cáo chỉ đứng ngoài cửa để phòng ngừa bất chắc. Bị cáo không trực tiếp cầm dây để giết anh Thành như cáo trạng nêu. Bị cáo khẳng định, lời khai tại tòa ngày hôm nay là đúng và bác bỏ lời khai trước đây. 

HĐXX cho rằng lời khai tại tòa của bị cáo là không có căn cứ vì trong quá trình điều tra, cả bốn bị cáo đều không được gặp nhau nhưng lời khai trùng khớp với nhau.

Trả lời về việc vì sao có trình độ, hiểu biết lại nghe theo Hà làm những việc này, Huyên trả lời đã tin một ai thì phải nghe theo người đó. Đó cũng thể hiện sự biết ơn của bị cáo đối với Hà.

Trước đó, trong quá trình xét hỏi, Lê Ngọc Phương Thảo cho biết tất cả nghe theo sự chỉ đạo của “sư phụ” Hà. Theo Thảo, Hà là trưởng nhóm, lo lắng cho tất cả mọi người nên nghe theo Hà là đương nhiên. Còn về việc tại sao không phân biệt được tốt xấu, có hối hận về những việc mình đã làm hay không, Thảo không trả lời và nói rằng bị cáo tin Hà, Hà làm điều gì đều có lý do cả.

 Trao đổi với phía luật sư sáng 26/6, luật sư này cho hay bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, chủ mưu vụ án "bê tông xác người" bày tỏ quan điểm cá nhân rằng trong vụ việc này, bị cáo Hà và các đồng phạm cũng là nạn nhân và có nhiều lý do khó nói trong vụ việc (?!). "Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột bị cáo Hà) trong vụ việc này không hề có hành vi gì hết” - bị cáo Hà nói.

Kẻ chủ mưu vụ 'bê tông xác người' khẳng định: 'Tôi cũng là nạn nhân' ảnh 1 Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, chủ mưu vụ án "bê tông xác người” được các lực lượng dẫn độ đến tham gia phiên tòa vào sáng 26/6.
Trước đó, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà đưa ra 5 điểm không thống nhất với cáo trạng và cho rằng mình không giết Trần Đức Linh.

Bị cáo Hà khẳng định không phi tang xác mà bảo quản xác ông Linh trong phòng điều hòa với hy vọng ông có thể sống lại. Khi thi thể Linh bốc mùi nặng, Hà mới bỏ xác vào thùng nhựa. Còn việc giết anh Thành, bị cáo này nói vì Thành "có nhiều “ham muốn” với các thành viên nữ trong nhóm"...

Trước đó, đúng 8 giờ ngày 25/6, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa vụ án giết người giấu thi thể trong bê tông ra xét xử sơ thẩm. Từ sáng sớm, trước cổng TAND tỉnh Bình Dương, lực lượng công an đã có mặt để đảm bảo an ninh, trật tự và kiểm tra tư cách của từng người tham dự phiên tòa.

4 bị cáo gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) bị truy tố tội Giết người; Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) về bị truy tố tội Giết người và Che giấu tội phạm; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ Tân Phú, TP HCM) cùng bị truy tố tội "Giết người và Không tố giác tội phạm".

2 nạn nhân là ông Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (30 tuổi, ngụ TP HCM).
Theo Theo Người Lao Động, PLO
MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.