Vụ giết người đúc bê tông: Một bị cáo bất ngờ phản cung

TPO - Trong ngày xét xử thứ 2 vụ giết người đúc bê tông gây chấn động dư luận, bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bất ngờ phản cung và cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo không giống như cáo trạng nêu. 

Ngày 26/6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục diễn ra phiên xét xử vụ án giết người đúc vào thùng bê tông từng gây chấn động dư luận. Các bị cáo bị truy tố tội giết người gồm: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988); Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979); Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990) và Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953).

Tại phiên xử sáng nay, bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bất ngờ phản cung và cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo không giống như cáo trạng nêu.

Huyên khai rằng, thời điểm giết anh Trần Trí Thành, bị cáo có tham gia bàn bạc và nhận sự chỉ đạo của Phạm Thị Thiên Hà. Dù vậy, khi giết anh Thành bị cáo chỉ đứng ngoài cửa để phòng ngừa bất trắc. Bị cáo không trực tiếp cầm dây để giết anh Thành như cáo trạng đã nêu.

Tuy nhiên, HĐXX đã đưa ra luận cứ phản bác lại lời khai tại tòa của Huyên. Chủ tọa cho rằng lời khai tại tòa của bị cáo là không có căn cứ vì trong quá trình điều tra, cả bốn bị cáo đều không được gặp nhau nhưng lời khai trùng khớp với nhau.

Vị chủ tọa hỏi Huyên nhận thức thế nào khi nghe lời Hà làm việc phạm pháp, bị cáo nói: “Khi đã tin một ai thì phải nghe theo người đó. Đó cũng thể hiện sự biết ơn của bị cáo đối với Hà”.

Trong khi đó, tại tòa bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà) khai khi lên xe về tới Bình Dương bị cáo mới biết Linh chết, sau đó bị cáo hỏi con gái là Phạm Thị Thiên Hà thì được trả lời: "Linh nhảy lầu, bị Thành đánh và chết trong quá trình nghỉ ngơi dưỡng sức".

Vụ giết người đúc bê tông: Một bị cáo bất ngờ phản cung ảnh 1 Nguyễn Ngọc Tâm Huyên phũ nhận hành vi giết người như cáo trạng nêu

HĐXX hỏi Hoa vì sao biết Linh chết mà không tố giác tội phạm hay thông báo ra bên ngoài? Bị cáo trả lời: “Sức khoẻ của bị cáo yếu quá, không đi lại được và không biết làm sao nói ra bên ngoài được”.

Bị cáo Hoa nói với HĐXX rằng việc con gái giết người là không sai. Hoa nói: "Bị cáo xin giảm tội cho Thiên Hà, vì Hà không giết người mà đang giết quỷ dữ. Bị cáo nói chỉ nghe theo cách tu luyện của con chứ không biết việc tu luyện là đúng hay sai”.

Theo cáo trạng, tại biệt thự ở khu du lịch Bangkok Resort (Vũng Tàu), nhóm của Hà thực hiện “tịnh cốc” trong phòng tại tầng 1. Thảo ở một phòng riêng; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên và Trịnh Thị Hồng Hòa ở chung phòng. Riêng Hà không “tịnh cốc” để có sức khỏe chăm cho những người đang “tịnh cốc”.

Vụ giết người đúc bê tông: Một bị cáo bất ngờ phản cung ảnh 2 Bị cáo Hoa được ngồi trả lời HĐXX vì sức khỏe yếu

Thời gian “tịnh cốc” 10 ngày, Trần Đức Linh kiệt sức nên báo với Hà nhưng Hà cho rằng Linh trốn tránh nên đề nghị tiếp tục. Khoảng 17h ngày 20/1/2019, do không thể chịu đựng nên Linh tìm cách thoát khỏi nhóm Hà bằng cách leo ra khỏi cửa sổ phòng và nhảy xuống bãi cỏ bên hông của biệt thự và kêu “cứu tôi với, cứu tôi với”.

Khi phát hiện Linh đã thoát thì Trần Trí Thành báo cho Hà và cả hai nhanh chóng bắt giữ Linh lại. Lúc bấy giờ, Linh vẫn cố gắng hô “cứu tôi với, cứu tôi với”. Sợ bị lộ nên Hà bịt miệng Linh lại đưa vào trong.

Khi vào trong phòng, Linh vẫn tiếp tục kêu cứu nên Thành dùng tay đánh vào miệng Linh sau đó nạn nhân nằm bất tỉnh. Đến tối cùng ngày, phát hiện Linh đã chết, Hà bật máy lạnh mức 16 độ để giữ xác không bị phân hủy. Sau đó, nhóm Hà bỏ xác Linh vào xe ô tô chở đến một căn nhà thuê ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Sợ xác Linh bị phân hủy, nhóm Hà đã mua thùng phuy nhựa, xi măng, trà, long não, màng bọc thực phẩm… để tẩm liệm xác Linh.

Vụ giết người đúc bê tông: Một bị cáo bất ngờ phản cung ảnh 3 Các bị cáo tại tòa

Tại căn nhà ở Hưng Hòa, nhóm phát hiện Trần Trí Thành có biểu hiện bất thường như lén đi ăn lúc nửa đêm, có hành vi thủ dâm, có ý định quan hệ tình dục với Thảo và Huyên… nên nhóm Hà bắt Thành vào ngồi “tịnh cốc”.

Khi Thành la hét, cầu cứu nhóm Hà nghĩ đến việc sẽ giết chết Thành. Khoảng 1h ngày 16/3/2019 sau khi giết anh Thành, nhóm Hà lên mạng đặt mua một thùng phuy nhựa loại 1.000 lít và mua xi măng, cát về phi tang tương tự như đã làm với Linh.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.