Nhiều tình tiết sốc khi 'tịnh cốc' do kẻ chủ mưu vụ người đúc bê tông tự nghĩ ra

TPO - Không chịu được cảnh “tịnh cốc”, Trần Đức Linh đã tìm cách bỏ trốn nhưng bị phát hiện. Lúc bấy giờ, nạn nhân Linh liên tục kêu “cứu tôi với, cứu tôi với” nhưng không ai nghe và bị nhóm đối tượng lôi vào trong sát hại.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX thông qua cáo trạng vụ án giết người đúc vào thùng bê tông gây chấn động dư luận.

Theo đó, tại biệt thự ở khu du lịch Bangkok Resort (Vũng Tàu), nhóm của Phạm Thị Thiên Hà thực hiện “tịnh cốc” trong phòng tại tầng 1. Lê Ngọc Phương Thảo ở một phòng riêng; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên và Trịnh Thị Hồng Hòa ở chung phòng. Riêng Hà không “tịnh cốc” để có sức khỏe chăm cho những người đang “tịnh cốc”.

Nhiều tình tiết sốc khi 'tịnh cốc' do kẻ chủ mưu vụ người đúc bê tông tự nghĩ ra ảnh 1 Các bị cáo nghe chủ tọa thông qua cáo trạng

Thời gian “tịnh cốc” 10 ngày, Trần Đức Linh kiệt sức nên báo với Hà nhưng Hà cho rằng Linh trốn tránh nên đề nghị tiếp tục. Khoảng 17h ngày 20/1/2019, do không thể chịu đựng nên Linh tìm cách thoát khỏi nhóm Hà bằng cách leo ra khỏi cửa sổ phòng và nhảy xuống bãi cỏ bên hông của biệt thự vả kêu cứu.

Khi phát hiện Linh đã thoát thì Trần Trí Thành báo cho Hà và cả hai nhanh chống bắt giữ Linh lại. Lúc bấy giờ, Linh vẫn cố gắng hô “cứu tôi với, cứu tôi với”. Sợ bị lộ nên Hà bịt miệng Linh lại đưa vào trong.

Khi vào trong phòng, Linh vẫn tiếp tục kêu cứu nên Thành dùng tay đánh vào miệng Linh sau đó nạn nhân nằm bất tĩnh. Đến tối cùng ngày, phát hiện Linh đã chết nên Hà bật máy lạnh mức 16 độ để giữ xác không bị phân hủy. Sau đó, nhóm Hà bỏ xác Linh vào xe ô tô chở đến một căn nhà thuê ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

Sợ xác Linh bị phân hủy, nhóm Hà đã mua thùng phuy nhựa, xi măng, trà, long não, màng bọc thực phẩm… để tẩm liệm xác Linh.

Nhiều tình tiết sốc khi 'tịnh cốc' do kẻ chủ mưu vụ người đúc bê tông tự nghĩ ra ảnh 2 Trước khi bị giết đúc vào thùng bê tông, hai nạn nhân liên tục kêu cứu

Tại căn nhà ở Hưng Hòa, Bàu Bàng, Bình Dương, nhóm của Hà tiếp tục “tịnh cốc”. Tại đây, nhóm phát hiện Trần Trí Thành có biểu hiện bất thường như lén đi ăn lúc nửa đêm, ăn không nhường mọi người, có hành vi muốn trộm cắp vàng của Hoa, có hành vi thủ dâm, có ý định quan hệ tình dục với Thảo và Huyên, có ý định khóa ngoài cửa phòng của Hà đang “tịnh cốc”… nên nhóm Hà bắt Thành vào ngồi “tịnh cốc”.

Khi Thành la hét, cầu cứu nhóm Hà nghĩ đến việc sẽ giết chết Thành. Nhóm Hà chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để ra tay giết người bằng chích điện. Vào khoảng 16h ngày 15/3/2019, trời đổ mưa lớn nên Hà xác định là thời điểm thích hợp để giết Thành nên dùng dây thừng siết cổ Thành buộc vào cửa ra vào rồi châm điện.

Khoảng 1h ngày 16/3/2019 nhóm Hà xác định Thành đã chết nên tháo dây, đưa xác vào bên trong đóng cửa lại. Hai ngày sau, thi thể Thành phân hủy hôi thối nên nhóm Hà lên mạng đặt mua một thùng phuy nhựa loại 1000 lít và mua xi măng, cát về phi tang tương tự như đã làm với Linh.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo bị truy tố với các tội danh cụ thể sau: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988) chủ mưu hành vi giết người; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979) với hai hành vi giết người và không tố giác tội phạm; Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990) hành vi giết người, che dấu tội phạm và Trịnh Thị Hồng Hòa (SN 1953) mẹ bị cáo chủ mưu hành vi giết người và không tố giác tội phạm.

Trước đó, vào tháng 4, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã ban hành cáo trạng, truy tố ra trước tòa để xét xử đối với 4 bị can về các tội danh trên.

chân dung các bị cáo tại tòa:

Nhiều tình tiết sốc khi 'tịnh cốc' do kẻ chủ mưu vụ người đúc bê tông tự nghĩ ra ảnh 3 Bị cáo Hoa
Nhiều tình tiết sốc khi 'tịnh cốc' do kẻ chủ mưu vụ người đúc bê tông tự nghĩ ra ảnh 4 Bị cáo Hà
Nhiều tình tiết sốc khi 'tịnh cốc' do kẻ chủ mưu vụ người đúc bê tông tự nghĩ ra ảnh 5 Bị cáo Thảo
Nhiều tình tiết sốc khi 'tịnh cốc' do kẻ chủ mưu vụ người đúc bê tông tự nghĩ ra ảnh 6 Bị cáo Huyên
MỚI - NÓNG