Chủ mưu giết người đúc bê tông xin lỗi và khuyên mẹ nạn nhân tin con đã chết

Chủ mưu giết người đúc bê tông xin lỗi và khuyên mẹ nạn nhân tin con đã chết
TPO - Khi nghe mẹ nạn nhân Trần Trí Thành nói bà không tin nhóm bị cáo giết con, người chủ mưu gây ra vụ giết người đúc vào thùng bê tông khuyên người nhà nạn nhân nên tin đó là sự thật.

Ngày 26/6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án giết người đúc vào thùng bê tông của nhóm bị cáo: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988); Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979); Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990) và Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953). Nạn nhân vụ án là Trần Trí Thành (SN 1992) và Trần Đức Linh (SN 1969).

Tại phiên tòa hôm nay, mẹ nạn nhân Thành bất ngờ cho rằng, con trai bà là Trần Trí Thành không phải do nhóm bị cáo giết. Người phụ nữ lý giải: “Đến giờ, tôi vẫn chưa được cho xem xác con. Tôi chỉ được cho xem 3 tấm hình chụp sọ nhưng không giống con. Nạn nhân Trần Đức Linh, cũng chỉ giao hũ cốt chứ không có xác. Tôi cũng chưa nhận được bản khám nghiệm ADN của con tôi nên tôi không tin con chết”.

Chủ mưu giết người đúc bê tông xin lỗi và khuyên mẹ nạn nhân tin con đã chết ảnh 1 Hà thừa nhận là chủ mưu vụ giết người và xin được thông cảm. 

Đáp lại lời của mẹ nạn nhân Thành, đến phần tự bào chữa cho mình, bị cáo Hà nói rằng xuyên suốt từ khi bị bắt đến nay vẫn khai bản thân là chủ mưu vụ giết người. Hà cầu xin gia đình hai nạn nhân thông cảm cho lỗi lầm gây ra.

Về nạn nhân Thành mà người thân không tin đã bị giết, Hà giải thích tại tòa rằng: "Bị cáo chính là người dùng dây điện chích vào tay Thành và dùng thòng lọng siết Thành đến chết. Thành đã chết trong tay bị cáo. Mong cô cố gắng chấp nhận sự thật ấy. Bị cáo xin lỗi đã tước đoạt sinh mạng con cô. Bị cáo không bị ép cung mà được đối xử đàng hoàng nên những lời nói hôm nay đều là thành khẩn và chính xác nhất”.

Chủ mưu giết người đúc bê tông xin lỗi và khuyên mẹ nạn nhân tin con đã chết ảnh 2 Căn nhà nơi phát hiện 2 thi thể bị đúc trong thùng bê tông

Có mặt tại phiên tòa chiều nay, ông Phạm Cường (cha bị cáo Hà) xin HĐXX cho nêu ra những suy nghĩ trong lòng và được chấp thuận. Ông Cường cho biết đã ly hôn với bị cáo Hoa lâu rồi và hôm nay vì tình thương gia đình phải đến dự tòa.

Cha của kẻ chủ mưu giết người nghẹn ngào: “Khi phát hiện con mình sa đà vào việc tu luyện, tôi đã nhiều lần khuyên can cả hai nhưng không có kết quả. Giá như hồi đó tôi cương quyết hơn thì có lẽ bây giờ không xảy ra chuyện”.

Kết thúc ngày xét xử thứ 2 của vụ án, HĐXX thông báo sẽ tiếp tục đưa vụ án ra xét xử và tuyên án vào ngày 3/7 tới.

Theo cáo trạng, nhóm của Hà “tịnh cốc” ở một khách sạn tại Vũng Tàu. Do không chịu được khổ luyện nên Trần Đức Linh bỏ trốn. Nhóm Hà phát hiện bắt đem về phòng để “tịnh cốc” nhưng nạn nhân tử vong. Nhóm sau đó đưa thi thể anh Linh về một căn nhà thuê ở Bình Dương rồi đúc vào thùng bê tông khi xác bị phân hủy. Tại đây, anh Trần Trí Thành quá trình “tịnh cốc” cũng phạm quy định nên bị nhóm sát hại và phi tang xác tương tự như thi thể anh Linh. Nhóm Hà sau đó bỏ trốn nhưng bị bắt giữ tại khách sạn ở TP Thủ Dầu Một. Tháng 4/2020, nhóm Hà bị truy tố tội giết người.

VKSND đề nghị HĐXX tuyên phạt Hà (chủ mưu vụ án) mức án tử hình; Thảo từ 22 - 23 năm tù với hai tội danh giết người và che giấu tội phạm; Huyên, từ 19 - 21 năm tù với hai tội giết người và không tố giác tội phạm; Hoa là người lớn tuổi nhất trong vụ án này, có vai trò nguy hiểm ít hơn các bị cáo còn lại nên đề nghị án từ 13 - 15 năm tội giết người và không tố giác tội phạm.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.