Kẻ chủ mưu vụ giết người đúc bê tông bị đề nghị án tử hình

TPO - Phạm Thị Thiên Hà (kẻ chủ mưu giết người) bị đề nghị án tử hình, trong khi những bị cáo còn lại từ 13 đến 23 năm tù giam.

Chiều 26/6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục diễn ra phiên xét xử sơ thẩm vụ án giết người đúc vào thùng bê tông của nhóm bị cáo: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988); Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979); Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990) và Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953).

Tại phiên tòa chiều nay, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị các mức án cho từng bị cáo với khung cao nhất là tử hình và thấp nhất là 13 năm tù giam. Cụ thể, đề nghị HĐXX tuyên phạt Phạm Thị Thiên Hà (chủ mưu vụ án) mức án tử hình với tội danh giết người. Bị cáo Thảo là người đi mua đồ để sát hại anh Thành, tham gia vào quá trình giết người, đóng vai trò nguy hiểm thứ hai của vụ án, trong khi đó lại che giấu tội phạm nên đề nghị 22 - 23 năm tù với hai tội danh giết người và che giấu tội phạm.

Đối với Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, bị cáo này cầm dây siết cổ Thành, có vai trò nguy hiểm thứ ba sau bị cáo Thảo, Viện KSND đề nghị từ 19 - 21 năm tù với hai tội giết người và không tố giác tội phạm.

Bị cáo Hoa là người lớn tuổi nhất trong vụ án này, có vai trò nguy hiểm ít hơn các bị cáo còn lại. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo này cũng rất nguy hiểm cho xã hội. Xét các tình tiết tại tòa và quá trình điều tra, Viện KSND đề nghị mức án 13 - 15 năm tội giết người và không tố giác tội phạm.

Kẻ chủ mưu vụ giết người đúc bê tông bị đề nghị án tử hình ảnh 1 Hà bị đề nghị án tử hình

Đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương cho rằng hành vi của các bị cáo là tàn ác, gây nguy hiểm cho xã hội. Việc các bị cáo không thừa nhận hành vi giết người là hành vi quanh co chối tội hòng giảm nhẹ hình phạt. Trong khi, trong bản lời khai lúc bị bắt nhóm bị cáo khai trùng khớp mặc dù không được tiếp xúc với nhau trong thời gian tạm giữ.

Kẻ chủ mưu vụ giết người đúc bê tông bị đề nghị án tử hình ảnh 2 Viện Kiểm sát cho rằng, các bị cáo thực hiện hành vi tàn ác

Trước đó, trong phần xét hỏi, các bị cáo thừa nhận hành vi liên quan đến vụ giết người nhưng phủ nhận một số tình tiết mà cáo trạng nêu.

Theo đó, Phạm Thị Thiên Hà thừa nhận đã trực tiếp giết chết anh Trần Trí Thành bằng cách chích điện, siết cổ tại căn nhà thuê ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Với nạn nhân Trần Đức Linh, Hà phủ nhận cáo trạng truy tố mình giết ông Linh. Đồng thời, Hà cho rằng Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Hà) không phạm tội giết người vì khi nhóm này bàn bạc giết anh Thành, bà Hoa có biết nhưng ở trong phòng không tham gia.

Bị cáo Hoa cũng phủ nhận hành vi giết người khi cho rằng không biết việc các nạn nhân bị giết và khi biết thì không trình báo vì vừa “tịnh cốc” xong nên sức khỏe yếu, không tỉnh táo.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên cũng phản cung. Huyên cho rằng lời khai có tham gia giết anh Thành trước đây với cơ quan điều tra là không đúng, Huyên nói chỉ đứng ngoài cửa cảnh giới, không trực tiếp cầm dây để giết anh Thành như cáo trạng nêu.

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo khai nhận hành vi giết người nhưng cho biết chỉ nhận lệnh của Hà.

MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

TPO - Khi qua chốt kiểm dịch, Phạm Đức Bắc không dừng ô tô, thực hiện kiểm tra y tế theo yêu cầu mà tăng ga bỏ chạy. Trên quãng đường khoảng 20km truy đuổi, lực lượng chức năng đuổi kịp 4 lần, ra hiệu lệnh dừng xe song đối tượng vẫn không chấp hành, buộc cảnh sát phải nổ súng chỉ thiên.
Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.