Đắk Lắk

Vụ đứt cáp khiến 2 em nhỏ bị thương: Doanh nghiệp thừa nhận sai phạm

Đoàn liên ngành TP Buôn Ma Thuột đã làm việc với đơn vị chủ trò chơi gây bị đứt cáp khiến 2 em nhỏ bị thương
Đoàn liên ngành TP Buôn Ma Thuột đã làm việc với đơn vị chủ trò chơi gây bị đứt cáp khiến 2 em nhỏ bị thương
TPO - Chiều 16/4, Đội kiểm tra liên ngành TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã tiến hành kiểm tra đơn vị đang kinh doanh các trò chơi tại Khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi Đắk Lắk (số 3 Lê Duẩn TP.Buôn Ma Thuột).

Báo cáo với Đội kiểm tra, ông Tạ Quang Toản - Giám đốc Công TNHH MTV Anh Hùng (đơn vị chủ kinh doanh) cho biết: từ cuối năm 2017, máy trò chơi vũ trụ bay mini đã tạm ngừng để sửa chữa tới gần đây. Đến sáng ngày 15/4, nhân viên là một sinh viên làm tăng ca không nắm được thông tin, nên vô ý vận hành cho hai cháu nhỏ vào chơi. Khi trò chơi vận hành được nửa hành trình, đang ở độ cao khoảng 1,5m thì xảy ra sự cố đứt cáp làm ghế trò chơi rơi tự do khiến hai cháu bé ngồi bên trong hoảng sợ.

Ngay sau đó, đơn vị đã trấn an các cháu và đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Kết quả thăm khám của bệnh viện cho thấy, các cháu bé sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bệnh lý sau sự việc trên.

Tại buổi kiểm tra, Đội kiểm tra khẳng định, ngày 25/1, Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố đã có biên bản kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi vũ trụ bay mini do lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, phía đơn vị này không thực hiện ngay các biện pháp khắc phục để xảy ra sự cố đứt cáp nói trên.

Đoàn kiểm tra đã thống nhất lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Anh Hùng, tạm giữ giấy phép kinh doanh. Đồng thời yêu cầu Công ty này dừng hoạt động đối với trò chơi đu quay lồng do máy trò chơi này đã quá hạn kiểm định.

Ông Toản thừa nhận công ty có vi phạm khi để xảy ra sự cố nói trên. Ông Toản cam kết trong vòng 10 ngày sẽ tiến hành sửa chữa và thực hiện kiểm định an toàn đối với các thiết bị chưa đủ điều kiện hoạt động.

MỚI - NÓNG