Vụ cô giáo tát trẻ nứt xương hàm: Đình chỉ nhóm trẻ

Cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng, nơi trẻ bị bạo hành đã bị đình chỉ (ảnh PLO)
Cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng, nơi trẻ bị bạo hành đã bị đình chỉ (ảnh PLO)
TPO - Sáng 27/7, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ làm việc với Phòng GD&ĐT Bình Chánh cùng các đơn vị liên quan trong trong vụ bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng. 

Trước đó, cơ sở này đã bị đình chỉ hoạt động, các bé đã được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác.  

Hiện Sở GD&ĐT TPHCM đang làm việc với Phòng GD&ĐT Bình Chánh cùng các đơn vị liên quan trong trong vụ bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng để đưa ra hướng xử lý vụ việc.

Cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đã bị đình chỉ hoạt động, các bé đã được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác. Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh phối hợp với gia đình bé tổ chức kiểm tra và có biện pháp nhằm hồi phục sức khỏe nhanh nhất.

Trước đó, trưa ngày 25/7, trong lúc cho trẻ uống sữa, bé Phan Thị Ngọc Diễm (5 tuổi) bị ói nên cô giáo H.P (sinh năm 1992) đã đánh liên tiếp vào mặt bé Diễm.

Chiều cùng ngày, khi đón trẻ thì phụ huynh phát hiện vết bầm bên má nên đã báo Công an xã Đa Phước đến làm việc. Xem trích xuất camera của nhà trẻ thì phát hiện bé Diễm bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt. Sáng 26/7, Công an xã Đa Phước mời cô P. đến làm việc. 

Được biết, cơ sở này giữ 50 trẻ, có bốn giáo viên giữ trẻ. Người đánh là cô giáo có bằng sư phạm mầm non. Sự việc xảy ra khiến dư luận phẫn nộ và bức xúc.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.