Vụ bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ: Nghẹn ngào giây phút cha gặp con

Đặt đôi nạng gỗ xuống đất, anh Nam dang đôi tay run run bế đứa con thơ vào lòng. Nhìn đứa con trai bé bỏng với chân phải đã bị đoạn đến khớp gối, người cha mếu máo, hai hàng nước mắt lăn dài...
Vụ bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ: Nghẹn ngào giây phút cha gặp con ảnh 1

Anh Nam chia sẻ với những bệnh nhân đồng cảnh ngộ tại Chợ Rẫy. Ảnh: Dân Trí.

Gần 3 tuần sau vụ tai nạn bi thương, nhờ được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM, sức khỏe của anh Nguyễn Văn Nam (32 tuổi) đã bình phục tốt. Những chấn thương ở vùng ngực đã hết đau, vùng mỏm cụt đoạn 1/3 cẳng chân phải tuy còn hở da nhưng vết thương khô. Trước tình trạng sức khỏe ổn định, chiều 14/11, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho anh Nam xuất viện.

Ông Lê Minh Hiển, Trưởng đơn vị Y xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Từ khi anh Nam nhập viện, với những thông tin trên báo chí về tai nạn đau thương xảy đến với anh và vợ con, nhiều bà con cô bác đã đến động viên thăm hỏi và hỗ trợ. Đến ngày 14/11, chúng tôi tổng kết số tiền mạnh thường quân giúp cho bệnh nhân thông qua hình thức đóng tạm ứng viện phí là 263,5 triệu đồng. Số viện phí bệnh nhân điều trị chỉ tốn khoảng 9 triệu đồng”.

Vụ bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ: Nghẹn ngào giây phút cha gặp con ảnh 2

Đưa vợ đi sinh, nay vợ đã không còn, 2 cha con đều mất một chân. Ảnh: Dân Trí.

Vụ bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ: Nghẹn ngào giây phút cha gặp con ảnh 3

Bé trai được đặc cách rời phòng bệnh gặp mặt cha. Ảnh: Dân Trí.

Toàn bộ số tiền trên đã được Bệnh viện Chợ Rẫy trao lại cho anh Nguyễn Văn Nam ngay khi làm thủ tục xuất viện. Theo thông tin từ anh Nguyễn Văn Mẫn (em ruột anh Nam), đến nay tổng số tiền gia đình nhận được là khoảng 2,5 tỷ đồng, đều là tiền giúp đỡ từ những người giàu lòng nhân ái trên cả nước.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, anh Nguyễn Văn Nam đã quyết định trích 10 triệu đồng chia sẻ cho hoàn cảnh của anh Trần Thanh Tú, đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Anh Tú là nhân vật trong bài viết “Vợ con chết thảm, người chồng nguy khốn trên giường bệnh” đăng trên Dân trí. Bên cạnh đó, anh Nam trích thêm 10 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ Tấm lòng vàng tại Bệnh viện Chợ Rẫy để giúp đỡ cho các bệnh nhân khó khăn khác.

Anh Nam nghẹn ngào: “Vợ tôi không còn nữa nhưng tôi còn may mắn được sống để chăm sóc cho hai đứa con thơ dại. Nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng nên bố con tôi mới có điều kiện để chữa trị. Nỗi đau, sự mất mát của anh Tú có lẽ chẳng kém gì với cảnh bi thương của gia đình tôi. Chút kinh phí nhỏ tôi trích từ sự giúp đỡ của bà con cô bác như là sự chia sẻ may mắn với những người cùng cảnh ngộ, mong rằng sẽ không còn những người phải chịu cảnh tang tóc vì tai nạn giao thông như chúng tôi”.

Ngay sau khi rời Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Nam đã ghé Bệnh viện Nhi Đồng 1 để được thăm đứa con trai đáng thương mà anh chưa một lần được nhìn tận mặt.

Vụ bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ: Nghẹn ngào giây phút cha gặp con ảnh 4

Lần đầu tiên, anh Nam được bế cậu con trai trên tay. Cuộc hội ngộ đặc biệt, vừa vui vừa buồn giữa hai cha con khiến những người chứng kiến không khỏi xót xa. Ảnh: Dân Trí.

Vụ bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ: Nghẹn ngào giây phút cha gặp con ảnh 5

Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1, động viên chia sẻ nỗi đau cùng anh Nam. Ảnh: Dân Trí.

Vụ bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ: Nghẹn ngào giây phút cha gặp con ảnh 6

Dòng nước mắt đau đớn lẫn vui mừng lăn trên gò má cháy nắng của người cha. Ảnh: Dân Trí.

Để hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn cho khoa Hồi sức, TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã đặc cách cho bé Quốc Huy ra phòng họp gặp mặt cha. Cậu bé được nhân viên y tế trao tận tay cho gia đình. Đặt đôi nạng gỗ xuống đất, anh Nam dang đôi tay run run bế đứa con thơ vào lòng. Nhìn cậu con trai nhỏ bé, kháu khỉnh nhưng chân phải đã bị đoạn đến khớp gối, người cha mếu máo, hai hàng nước mắt lăn dài trên gò má cháy nắng. Anh nghẹn ngào không nói nên lời.

BS Nguyễn Thanh Hùng cho biết, hiện mỗi ngày bé Quốc Huy có thể uống 8 lần sữa, mỗi lần uống được 80ml. Vấn đề đáng ngại nhất là tình trạng nhiễm trùng ở chân của bé đã được giải quyết, vết thương ở đầu gối đang khô dần. Qua kiểm tra cho thấy các dấu hiệu sinh tồn của bé đều ở mức bình thường. Bệnh viện sẽ tiến hành kiểm tra lại tổng trạng sức khỏe của bé, nếu không có gì bất thường, thứ 3 tuần tới cháu bé cũng sẽ được xuất viện về với gia đình.

Theo Vân Sơn

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG