Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ:

Vụ án Nông trường Sông Hậu do cấp trên chỉ đạo

Vụ án Nông trường Sông Hậu do cấp trên chỉ đạo
TP - "Vụ án Nông trường Sông Hậu không phải của Cần Thơ. Vụ án này, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương cho rằng là một trong 17 vụ tham nhũng nghiêm trọng, cần tập trung giải quyết..." - Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ trả lời báo giới.

>> Kháng nghị hủy các bản án vụ 'NT Sông Hậu' vì nhiều sai lầm nghiêm trọng

Sáng 8-4, TP Cần Thơ họp báo định kỳ.

PV Tiền Phong hỏi, vụ án Nông trường Sông Hậu được lãnh đạo Cần Thơ xác định là vụ án tham nhũng nghiêm trọng, tại sao lại phân công điều tra viên chính là người chưa tốt nghiệp THPT, để bây giờ Viện KSNDTC đánh giá là có nhiều sai lầm, thiếu sót nghiêm trọng?

Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ Phạm Thanh Vận  hỏi lại: Người nào chưa tốt nghiệp THPT?

Vụ án Nông trường Sông Hậu do cấp trên chỉ đạo ảnh 1
Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ Phạm Thanh Vận 

Thưa ông, đó là thượng tá Lê Hoàng Bé ở Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ. Theo chúng tôi biết, hiện ông Bé đang ôn thi tốt nghiệp THPT. Nhưng Quyết định phân công điều tra viên điều tra vụ án hình sự, do Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ, đại tá Lê Viết Hùng, ký ngày 17-4-2008, ông Bé được phân công là “Điều tra viên chính”.

Vụ án Nông trường Sông Hậu không phải của Cần Thơ. Vụ án này, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương cho rằng là một trong 17 vụ tham nhũng nghiêm trọng, cần tập trung giải quyết.

Khâu điều tra, luôn có sự kết hợp, chỉ đạo xuyên suốt của Bộ Công an. Các cơ quan nội chính kết hợp rất chặt chẽ. Quá trình làm có dư luận khác nhau. Viện KSNDTC kháng nghị là bình thường thôi, quyền của cơ quan cấp trên.

PV Đại Đoàn Kết: Quan điểm của lãnh đạo TP Cần Thơ về vụ án Nông trường Sông Hậu như thế nào khi cả 2 bản án vừa bị Viện KSNDTC kháng nghị đề nghị hủy?

Chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức của Viện KSNDTC, chỉ mới biết qua thông tin của báo chí. Có khi bản chất vấn đề đúng nhưng trình tự thủ tục không đúng nên bị kháng nghị.

Chúng tôi cũng đang đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo định hướng dư luận về vụ Nông trường Sông Hậu.

Sáu Nghệ
Ghi

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG
Bitcoin đắt nhất lịch sử, giá vàng và cổ phiếu nóng sốt
Bitcoin đắt nhất lịch sử, giá vàng và cổ phiếu nóng sốt
TPO - Giá vàng tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm, trong khi bitcoin đạt mức cao kỷ lục, được thúc đẩy bởi sự chấp nhận ngày càng tăng của các tổ chức tài chính. Cả hai thị trường đều phản ứng trước động thái mở rộng thuế quan của ông Trump tác động mạnh thị trường tài chính toàn cầu.