Vụ 7 người tử vong tại nhạc hội: Nạn nhân chủ yếu là 9x

TPO - 7 nạn nhân tử vong sau khi dự lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội vào tối 16/9, đa phần trong độ tuổi 9x, chỉ có duy nhất một người sinh năm 1989.

Chiều 17/9, cơ quan chức năng Hà Nội đã tổ chức họp báo để thông tin nhanh về vụ 7 người tử vong sau khi dự Đêm nhạc hội mùa thu 2018 được tổ chức tại công viên nước Hồ Tây vào tối 16/9.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, Nguyễn Văn Viện cho biết, khoảng hơn 23h ngày 16/9, UBND quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội đang có hai trường hợp đến cấp cứu là Hoàng Nhật M (SN 1990, Long Biên, Hà Nội) và Tống Xuân B (SN 1989, Lê Chân, Hải Phòng) trong tình trạng tim ngừng đập. Các bác sĩ đã cứu chữa nhưng không hiệu quả. Đến khoảng 23h45 phút cùng ngày, bệnh viện xác nhận hai trường hợp trên tử vong.

Vụ 7 người tử vong tại nhạc hội: Nạn nhân chủ yếu là 9x ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an Hà Nội, tại buổi họp báo.

Theo ông Viện, công an Hà Nội đã khẩn trương tổ chức xác minh. Theo đó, xác định trước khi được cấp cứu và bị tử vong tại bệnh viện, hai bệnh nhân trên đã tham gia Đêm nhạc hội mùa thu 2018 do Cty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại khu vực công viên nước Hồ Tây.

"Công an thành phố đã tổ chức rà soát tại một số bệnh viện lân cận, xác định cùng thời điểm nêu trên tại Bệnh viện E và bệnh viện Bạch Mai cũng tiếp nhận cấp cứu một số trường hợp tương tự. Đến thời điểm hiện tại có thêm 5 trường hợp tử vong, trong đó có trường hợp Nguyễn Hoàng D (SN 1991, Ba Đình) chết trước khi đến bệnh viện.

Theo ông Viện, có 4 nạn nhân tử vong tại bệnh viện E gồm: Nguyễn Thị T (SN 1996, trú tại thành phố Sơn La); Nguyễn Thu H (SN 1996, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội); Hoàng Thanh T (SN 1992, trú tại Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Trường C (SN 1997, thành phố Cao Bằng).

Theo ông Viện, tại bệnh viện E hiện còn 3 nạn nhân đang cấp cứu trong tình trạng hôn mê; tại Bệnh viện Bạch Mai có 2 nạn nhân hiện đang hôn mê. Bệnh viện xác nhận toàn bộ số nạn nhân trên sơ bộ đều dương tính với ma túy.

Cũng theo ông Viện, khám nghiệm hiện trường, Công an Hà Nội thu được nhiều bóng cười và chất nghi ma túy.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho hay, hiện chưa thể xác minh 7 nạn nhân tử vong, có đi cùng một nhóm hay không? Họ dùng ma túy loại gì? Cơ quan chức năng cũng đang xem xét có hãng rượu nào tài trợ cho chương trình này hay không.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

'Càng khó khăn, gian khổ, phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ càng được lan tỏa...'

'Càng khó khăn, gian khổ, phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ càng được lan tỏa...'

TPO - Chủ tịch nước khẳng định trong những ngày khó khăn, gian khổ nhất của TPHCM trước diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ quân đội đã không quản ngại khó khăn, gian khổ và hy sinh thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch đã để lại nhiều hình ảnh và tình cảm tốt đẹp nhất trong lòng nhân dân.