Voi dữ quật chết nài từng đuổi người nhiều lần

Con voi tấn công anh Y Drim tử vong
Con voi tấn công anh Y Drim tử vong
TPO - Cách đây khoảng 1 tháng, con voi đực này từng “nổi điên” rượt đuổi những ai tới gần.

Sáng 22/5, ông Võ Ngọc Tuyên - Bí thư Huyện ủy Lắk (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc; chính quyền địa phương đã có mặt tại gia đình nạn nhân vừa bị voi tấn công tử vong để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ.

Anh Y Doan, một nài voi ở xã Yang Tao cho hay, nạn nhân bị voi tấn công tên  Y Drim Kuan (28 tuổi, người M'nông, buôn Chua, xã Yang Tao). Y Drim đã lập gia đình, có 2 con, nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi. Gia đình Y Drim đều làm nông, hoàn cảnh khó khăn. Y Drim mới làm nài voi được 2 năm nay.

“Con voi này dùng để chở khách du lịch đã nhiều năm. Voi có cặp ngà sắc nhọn, nặng 4-5 tấn. Ngày thường con voi nãy cũng khó tính lắm, ít nài voi nào điều khiển được. Tháng rồi, nó cũng động đực nổi điên, không ai bắt nó đi chở khách được. Hôm nay, nó có vẻ không biểu hiện gì, Y Drim dẫn đi xuống hồ Lắk thì bị tấn công”, Y Doan nói.

Bản thân anh Y Doan từng bị voi nhà mình rượt đuổi khi đến gần nó vào thời gian động đực. Tuy nhiên, voi cái, không hung dữ bằng voi đực. Biểu hiện khi voi đến thời kỳ động đực là 2 lỗ tai gần chỗ đầu ra mủ, mặt phừng đỏ, 2 tai vểnh lên nên cần để ý.

Voi dùng chân quấn dây xích lại 1 chỗ; khi nài voi gọi đi, nó không nghe, vểnh 2 tai lên để phản đối. Khi voi biểu hiện như vậy, tốt nhất không đưa voi đi chở khách rất nguy hiểm cho người.  

MỚI - NÓNG
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong
Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư
TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Chủ tịch Hà Nội cam kết 5 nội dung với cử tri khi ứng cử đại biểu HĐND thành phố

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, sẽ tập trung vào công tác quản lý đô thị, quản lý thực hiện quy hoạch xây dựng, gắn với bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường; đảm bảo giữ vững trật tự và văn minh đô thị; các lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đất đai, giao thông; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay...