Vỡ òa niềm vui khi thành phố Chí Linh gỡ phong tỏa trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều người hò reo ăn mừng khi TP Chí Linh gỡ lệnh phong tỏa.
Nhiều người hò reo ăn mừng khi TP Chí Linh gỡ lệnh phong tỏa.
TPO - 00h ngày 3/3, tỉnh Hải Dương gỡ phong tỏa hàng chục chốt kiểm soát COVID-19 tại thành phố (TP) Chí Linh. Nhiều người dân địa phương cùng lực lượng y tế, công an hò reo ăn mừng sau 34 ngày phong tỏa, chống dịch.
Vỡ òa niềm vui khi thành phố Chí Linh gỡ phong tỏa trong đêm ảnh 1 Đêm 2/3, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tuyên bố gỡ phong tỏa toàn thành phố Chí Linh sau 34 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 
Vỡ òa niềm vui khi thành phố Chí Linh gỡ phong tỏa trong đêm ảnh 2 Lực lượng chức năng đã tổ chức tháo dỡ rào chắn tại hàng chục chốt kiểm soát 24/24 tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào và các khu dân cư trên địa bàn.
Vỡ òa niềm vui khi thành phố Chí Linh gỡ phong tỏa trong đêm ảnh 3 Tại quảng trường Sao Đỏ - Chí Linh, lực lượng y tế, quân đội và công an nhanh chóng tháo rào chắn, thu dọn lều lán sau hơn một tháng trực chốt xuyên Tết.
Vỡ òa niềm vui khi thành phố Chí Linh gỡ phong tỏa trong đêm ảnh 4 Từ 3/3, TP Chí Linh chuyển sang trạng thái mới, áp dụng các biện pháp phòng chống COVID-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.
Vỡ òa niềm vui khi thành phố Chí Linh gỡ phong tỏa trong đêm ảnh 5 "Song song với việc phòng chống dịch bệnh, TP Chí Linh cần bắt tay vào hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp tiêu thụ nông sản tồn đọng và đi vào sản xuất trở lại", ông Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh.
Vỡ òa niềm vui khi thành phố Chí Linh gỡ phong tỏa trong đêm ảnh 6 Nhiều nữ cán bộ dân quân, y tế tham gia các tổ công tác phòng chống COVID-19. Chị Lan, một nữ cán bộ trực chốt chia sẻ, rất vui mừng khi thành phố đã khoanh vùng, khống chế, dập dịch thành công và chuyển sang trạng thái mới. "Hôm nay, mới chính là ngày Tết của người dân Chí Linh. Mọi người hồ hởi từ sáng chờ lệnh tháo gỡ chốt phong tỏa", chị Lan nói.
Vỡ òa niềm vui khi thành phố Chí Linh gỡ phong tỏa trong đêm ảnh 7 Tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh, ông Phạm Xuân Thăng yêu cầu, người dân địa phương được nới lỏng các biện pháp chống dịch tuy nhiên vẫn phải đảm bảo yêu cầu 5K: khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, khai báo y tế và không tụ tập. 
Vỡ òa niềm vui khi thành phố Chí Linh gỡ phong tỏa trong đêm ảnh 8 Chị Nguyễn Thủy Ngân (SN 1986, giữa ảnh) cùng đồng nghiệp vui mừng khi bước đầu hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 1. Nữ điều dưỡng chia sẻ, chị là một trong những nhân viên y tế có con nhỏ nên được ưu tiên làm nhiệm vụ vòng ngoài. Hơn một tháng qua, chị chỉ được về vài ngày nghỉ ngơi để thay ca dù ở gần viện. "Hôm nay, chính thức là ngày Tết của các cán bộ, nhân viên y tế và người dân. Tuy nhiên, chỉ vài ngày nghỉ ngơi lấy sức, chúng tôi sẽ tiếp nhận nhiệm vụ mới, phòng dịch trong trạng thái mới", chị Ngân nói.
Vỡ òa niềm vui khi thành phố Chí Linh gỡ phong tỏa trong đêm ảnh 9 Một nhóm thanh niên hò reo ăn mừng tại trung tâm TP Chí Linh khi các chốt kiểm soát được tháo gỡ.
Vỡ òa niềm vui khi thành phố Chí Linh gỡ phong tỏa trong đêm ảnh 10 Tại phường Hoàng Tiến (TP Chí Linh) chốt kiểm soát COVID-19 đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên, đầu cầu bên thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) chưa được tháo gỡ. Nhiều phương tiện vận tải phải quay đầu ngay trong đêm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện vẫn chưa có hiệu trưởng mới kể từ khi ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ công tác, cách chức vụ ở trưởng này

Tòa án đình chỉ vụ án ông Lê Vinh Danh kiện Tổng LĐLĐ VN

TPO - Tòa án Nhân dân TPHCM vừa có quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa người kiện là ông Lê Vinh Danh - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng và bị kiện là Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ VN), đơn vị chủ quản của Trường Tôn Đức Thắng.