Tâm dịch COVID-19 tại TP Chí Linh Hải Dương đã được dập tắt

0:00 / 0:00
0:00
Dịch bệnh tại TP Chí Linh đã được dập tắt.
Dịch bệnh tại TP Chí Linh đã được dập tắt.
TPO - Theo đánh giá của BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương, lực lượng chức năng địa phương đã cơ bản khống chế, kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tâm dịch tại TP Chí Linh đã được dập tắt hoàn toàn, số ca mắc mới giảm rõ rệt, không có ca trong cộng đồng.

Ngày 1/3, BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương thông tin, sau một tháng dịch bệnh bùng phát (27/1-28/2) địa phương đã ghi nhận 665 ca dương tính SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã truy vết hơn 16.300 trường hợp F1 và hơn 77.790 F2. Quá trình điều trị, 289 trường hợp F0 đã khỏi bệnh, được xuất viện.

Theo đánh giá của BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương, với sự vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, đến thời điểm hiện tại tỉnh Hải Dương đã kiểm soát tốt, ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh.

Trong đó, tâm dịch TP Chí Linh đã được dập tắt hoàn toàn, số ca mắc mới giảm rõ rệt. Theo thống kê, 12 ngày qua phát hiện 50 ca bệnh, hầu hết là trong khu cách ly và vùng phong tỏa. Xét nghiệm hơn 39.800 mẫu (từ 16/2-27/2) và không phát hiện ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Tại ổ dịch Cẩm Giàng đã được kiểm soát tốt. Nhiều ngày qua, số ca mắc mới giảm rõ rệt, hơn 82.900 mẫu xét nghiệm không phát hiện ca mới trong cộng đồng.

Điểm dịch tại huyện Kim Thành đã được cô lập, kiểm soát chặt và lực lượng chức năng đang tập trung dập dịch triệt để.

Các địa phương như: TP Hải Dương, Kinh Môn, Nam Sách… đã triển khai xét nghiệm hàng vạn mẫu cũng không phát hiện ca bệnh mới trong cộng đồng.

Tâm dịch COVID-19 tại TP Chí Linh Hải Dương đã được dập tắt ảnh 1 Bản đồ phân bố ca mắc COVID-19 tại tỉnh Hải Dương, cập nhật ngày 28/2. Ảnh đồ họa: Sở TT&TT Hải Dương

Với kết quả đã đạt được, trưa 1/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ban hành Chỉ thị 12 về việc phòng chống dịch trong trạng thái mới.

Theo đó, gỡ phong tỏa, kết thúc giãn xác hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng.

Mặc dù dịch bệnh đã được khống chế, tuy nhiên nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại vẫn có thể xảy ra. Do đó, Hải Dương áp dụng các biện pháp phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.

Nhóm địa phương có nguy cơ như: TP Hải Dương, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Kim Thành thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhóm nguy cơ thấp, gồm: Chí Linh, Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện và Tứ Kỳ sẽ thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo mới nhất của BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương, từ 27/1 đến nay toàn tỉnh ghi nhận 665 ca mắc COVID-19. Trong đó, TP Chí Linh (377 ca), huyện Cẩm Giàng (101 ca), Kinh Môn (63 ca), TP Hải Dương (40 ca), huyện Nam Sách (35 ca), huyện Kim Thành (33 ca)...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.