Hải Dương: Các cơ quan phải có tổ 'An toàn COVID-19'

Các tổ COVID-19 trong cộng đồng kiểm soát người dân tại TP Chí Linh Ảnh: Nguyễn Hoàn
Các tổ COVID-19 trong cộng đồng kiểm soát người dân tại TP Chí Linh Ảnh: Nguyễn Hoàn
TP - Hải Dương vừa ban hành quy định phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc của cán bộ, công chức, nhân viên người lao động trên địa bàn.

Sau 15 ngày giãn cách xã hội toàn tỉnh, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành quy định phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc của cán bộ, công chức, nhân viên người lao động trên địa bàn. Theo đó, các đơn vị phải hoàn thành kế hoạch cụ thể phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị phù hợp với điều kiện trước ngày 2/3. Mỗi cơ quan, đơn vị thành lập ít nhất một tổ “An toàn COVID-19” tùy theo quy mô, số lượng cán bộ, lao động.

Các tổ “An toàn COVID-19” có nhiệm vụ nhắc nhở mọi người tại nơi làm việc thực hiện yêu cầu “5K”: Yêu cầu tất cả mọi người cài đặt ứng dụng Bluezone và thường xuyên bật Bluetooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả, nhằm cảnh báo sớm nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm, người nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Các tổ này cũng có nhiệm vụ nhắc nhở mọi người tự đo thân nhiệt tại nhà trước khi đi làm. Theo dõi, giám sát sức khỏe hằng ngày đối với cán bộ, công nhân viên và người lao động trong cơ quan, đơn vị.

Hằng ngày, tổ “An toàn COVID-19” phải cử người đo thân nhiệt cho tất cả nhân viên trong cơ quan và khách đến làm việc tại cổng ra vào. Nếu phát hiện người có biểu hiện ho, sốt, tạm thời mời vào phòng cách ly, thông báo cho cơ quan y tế gần nhất kiểm tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng WhatsApp không nhấp chuột vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp tên là WhatsappPink.

Cảnh báo: Đừng nhấp vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp

TPO - Một số người dùng WhatsApp gần đây nhận được một liên kết qua điện thoại cho biết ứng dụng này sẽ thay đổi chủ đề từ màu xanh lá cây sang màu hồng đồng thời hứa hẹn có thêm nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, một khi người dùng nhấp chuột vào liên kết giả mạo này, tài khoản WhatsApp của họ sẽ bị hacker chiếm đoạt.