Vô địch World Cup 2018, Pháp nhận bao nhiêu tiền thưởng?

ĐT Pháp nhận “mưa” tiền thưởng từ FIFA.
ĐT Pháp nhận “mưa” tiền thưởng từ FIFA.
TPO - Đánh bại Croatia 4-2 trong trận chung kết World Cup 2018 để lần thứ 2 trong lịch sử nâng cao cúp vàng, đội tuyển Pháp đã nhận cơn mưa tiền thưởng từ FIFA.

World Cup 2018 là giải đấu thu hút sự quan tâm lớn nhất trong lịch sử làng túc cầu. Vì thế, FIFA thu về lợi nhuận nhiều hơn, và đương nhiên các đội bóng nhận được lượng tiền thưởng "khủng" hơn. Cách đây khoảng 1 tuần, FIFA đã đưa ra thông báo cho hay, cơ quan này sẽ chi 796 triệu USD để trả thưởng cho các đội tuyển cũng như đền bù cho các CLB có cầu thủ dự World Cup 2018.

Trong đó, chỉ riêng việc có mặt ở Nga đã giúp mỗi đội nhận 9,5 triệu USD (8 triệu USD tham dự vòng bảng và 1,5 triệu USD chi phí giải). Nếu một đội vượt qua vòng bảng để có mặt ở vòng 1/8, họ sẽ nhận thêm 4 triệu USD nữa. Đối với các đội bị loại ở vòng tứ kết, họ sẽ được nhận 16 triệu USD/đội và 4 đội mạnh nhất cuối cùng sẽ nhận các mức khác nhau tùy theo thành tích của họ.

Cụ thể, 38 triệu USD sẽ được trao cho đội vô địch, tức đội tuyển Pháp. Trong khi đó, với ngôi á quân, đội tuyển Croatia bỏ túi 28 triệu USD. Đội xếp thứ ba là Bỉ nhận 24 triệu USD, còn đội xếp thứ 4 là Anh 22 triệu USD.

Vô địch World Cup 2018, Pháp nhận bao nhiêu tiền thưởng? ảnh 1 Tuyển Pháp nhận 38 triệu USD tiền thưởng

Tất nhiên, đây mới là tiền thưởng chính thức từ FIFA, còn khi trở về nước, đội tuyển Pháp, đội tuyển Croatia, đội tuyển Bỉ hay đội tuyển Anh sẽ còn được những khoản thưởng khác. Được biết, trước giải năm nay đã có thông tin nếu giành Cúp vàng, mỗi tuyển thủ Pháp sẽ bỏ túi số tiền kỷ lục 400.000 euro/người.

Theo thống kê, 796 triệu USD là con số cao hơn rất nhiều so với 576 triệu USD mà FIFA từng “mở hầu bao” ở World Cup 2014 trên đất Brazil. Dự kiến, con số sẽ tăng hơn nữa ở World Cup 2022 diễn ra trên đất Qatar, nơi mà giải đấu sẽ diễn ra vào tầm tháng 10 và tháng 11.

MỚI - NÓNG