Vô địch Siêu cúp giúp Quảng Nam tự tin ở mùa giải 2018

HLV Hoàng Văn Phúc
HLV Hoàng Văn Phúc
TP - HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận, chức vô địch Siêu cúp Quốc gia - cúp THACO 2017 giúp CLB Quảng Nam tự tin bước vào mùa giải 2018 đầy thủ thách phía trước.

Mùa giải 2017 vừa qua, Quảng Nam đánh dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên lên ngôi vô địch V-League. Đội hình của HLV Hoàng Văn Phúc không có ngôi sao, nhưng lần lượt vượt qua các ông lớn để đăng quang, nhất là trong bối cảnh đội bóng này mới lên chơi ở sân chơi chuyên nghiệp mới được 4 mùa bóng. Chức vô địch Siêu cúp Quốc gia, cũng vì thế, như khẳng định lại vị thế và sức mạnh của nhà ĐKVĐ V-League với các đối thủ.

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Sau chức vô địch Siêu cúp, Quảng Nam tự tin hơn để bước vào mùa giải mới. Hiện tại, tình hình nhân sự của đội bóng đã ổn định. Chúng tôi cũng chốt hai ngoại binh là trung vệ Thiago Papel và tiền đạo Wander Luiz. Tinh thần của các cầu thủ đang lên rất cao và đã sẵn sàng ra sân”. Như vậy, sau vụ lùm xùm đòi ra đi, Claudecir Junior chính thức không còn nằm trong kế hoạch nhân sự của Quảng Nam mùa giải tới.

“Như các bạn biết, Quảng Nam mới chỉ lên chơi ở V-League 4 năm qua, vừa rồi giành được chức vô địch V-League 2017, giờ có thêm danh hiệu Siêu cúp Quốc gia. Để có được thành tích này cả đội đã nỗ lực rất nhiều. Hiện tại, BHL đã lên kế hoạch chi tiết cho toàn đội trong mùa giải tới, nhưng quan trọng nhất vẫn là tinh thần, tự tin nhưng không được chủ quan”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.

Cũng theo HLV Hoàng Văn Phúc, cú đúp vô địch V-League 2017 và Siêu cúp Quốc gia là thành công lớn nhất của Quảng Nam cho tới lúc này, nhưng đồng thời cũng tạo nhiều áp lực cho đội bóng trong việc bảo vệ ngôi vương. “Thành tích vô địch V-League 2017 và siêu cúp quốc gia sẽ khiến các đối thủ cảnh giác với chúng tôi hơn ở mùa giải mới. Lối chơi của đội sau 4 năm đá V-League cũng bị nắm rõ. Bên cạnh đó, mùa giải này các CLB khác đầu tư rất tốt, mua sắm nhiều. Như Thanh Hoá có tới 4 ngoại binh, các đội khác cũng tăng cường lực lượng khá mạnh... BLĐ không đặt ra bất kì chỉ tiêu nào cho đội bóng. Bởi vậy, Quảng Nam ở mùa giải tới vẫn giữ nguyên tinh thần chơi hết mình, chơi cống hiến với mục tiêu đoạt huy chương, có cơ hôi sẽ cạnh tranh bảo vệ ngôi vô địch”.

Với chức vô địch Siêu cúp QG - cúp THACO 2017, bên cạnh số tiền thưởng 300 triệu đồng mà BTC trao tặng, UBND tỉnh Quảng Nam cũng quyết định “thưởng nóng” đội bóng thêm 200 triệu đồng. Ngoài ra, HLV Hoàng Văn Phúc quyết định cho các cầu thủ xả trại, về nhà thăm gia đình trong hai ngày. Trong bối cảnh V-League 2018 khởi tranh vào 10/3 tới, đây thực sự là món quà tinh thần có ý nghĩa lớn lao với toàn đội. Các cầu thủ Quảng Nam sẽ tập trung lại vào chiều thứ 3 (27/2), đối thủ đầu tiên của đội bóng xứ Quảng trong hành trình bảo vệ ngôi vương là Sài Gòn FC.

Sang tuần, Quảng Nam sẽ tổ chức lễ mừng công chức vô địch V-League và Siêu cúp Quốc gia 2017, đồng thời kết hợp luôn với lễ xuất quân mùa giải 2018. Chủ tịch CLB Quảng Nam - ông Lê Nguyên Hồng cho biết, cú đúp vô địch ở mùa giải 2017 sẽ tạo nguồn động lực lớn cho đội bóng ở mùa giải 2018.

MỚI - NÓNG