Vợ chồng nữ giám đốc lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Tuyết Mai bị cáo buộc vai trò chủ mưu cùng chồng là Huy Long, Diễm Phương trong vai trò đồng phạm, sử dụng tư cách pháp nhân của 4 công ty ký hợp đồng mua bán thép xây dựng, lừa đảo hơn 100 tỷ đồng.

Ngày 21/7, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa được Viện KSND tối cao ủy quyền thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Thị Tuyết Mai (44 tuổi, Giám đốc công ty Tâm Hồng Phát) và chồng Hoàng Vũ Huy Long (34 tuổi, thường trú Phường 7, Đà Lạt) cùng nhân viên Lê Thị Diễm Phương (ngụ ở Phường 12, Đà Lạt) lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Cáo trạng của Viện KSND tối cao nêu rõ từ tháng 8/2011 đến tháng 7/2012, Mai cùng chồng sử dụng pháp nhân của 4 công ty TNHH (gồm Phước Đại, Thép Hà Linh, Thép Mai Huy và Tâm Hồng Phát) đưa ra những thông tin không có thật nhằm tạo niềm tin rồi thông qua các hợp đồng mua bán thép xây dựng để chiếm đoạt tiền của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Hà Việt (64 tỷ đồng) và Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Nhơn Thành (37 tỷ đồng).

Với số tiền chiếm đoạt được, Mai mua nhà đất, đầu tư vào các dự án, trả nợ vay ngân hàng và nợ của các đối tác khác, trả lương cho nhân viên hàng loạt công ty và tiêu xài cá nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.