Hà Nam:

Vợ chồng chữa bệnh bằng 'đũa thần' vẫn hành nghề

Vợ chồng chữa bệnh bằng 'đũa thần' vẫn hành nghề
TP - Sau khi báo phản ánh, chưa có cơ quan quản lý nhà nước nào vào cuộc, xử lý. Gần đây, vợ chồng ông Ngọc còn tổ chức cúng lễ linh đình vào những ngày sóc, ngày vọng và còn thuê người về quay camera và dựng thành đĩa VCD để phát cho các “tín đồ” của mình.

Tiền phong có đăng bài “Chữa bệnh bằng đũa thần”, phản ánh việc hành nghề bói toán, mê tín dị đoan và y dược trái phép.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Ngọc và vợ là Nguyễn Thị Nhung, trú tại xóm 4, xã Phù Vân, thị xã Phủ Lý, Hà Nam đã dùng một đôi đũa dài chừng 15cm vót nhọn một đầu và châm vào các mu bàn tay, bàn chân các bệnh nhân đến từ nhiều địa phương khác nhau, khiến nhiều người tiền mất tật mang.

Tuy nhiên, sau khi báo phản ánh, chưa có cơ quan quản lý nhà nước nào vào cuộc, xử lý. Gần đây, vợ chồng ông Ngọc còn tổ chức cúng lễ linh đình vào những ngày sóc, ngày vọng và còn thuê người về quay camera và dựng thành đĩa VCD để phát cho các “tín đồ” của mình.

Đồng thời, vợ chồng ông Ngọc vẫn tiếp tục hành nghề mà không bị chính quyền ngăn chặn. Chúng tôi đã liên lạc với UBND xã Phù Vân thì ông Phạm Quốc Hưng - cán bộ văn phòng cho biết:

“Chúng tôi đã về kiểm tra nhưng không phát hiện được, vì ông Ngọc- bà Nhung hành nghề vụng trộm. Chúng tôi đã đề nghị công an làm sáng tỏ việc báo nêu, nhưng do bận công việc cuối năm nên các anh ấy chưa bố trí được thời gian”!

Hiên tại, hàng ngày vẫn có khá nhiều người nhẹ dạ từ khắp nơi đổ về nhà ông Ngọc để chữa bệnh và xem bói mà không bị ngăn chặn. Đề nghị chính quyền địa phương sớm vào cuộc để xử lý hoạt động bói toán, chữa bệnh trái phép của vợ chồng ông Ngọc, tránh gây hậu quả xấu cho người dân nghèo.            

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.