Vợ bỏ chồng và ba con đi theo 'Hội thánh Đức Chúa Trời'

TPO - Được người thân đưa về nhà một thời gian, sau đó chị Hoan lại tiếp tục bỏ nhà đi theo "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Trao đổi với PV Tiền phong, Phó trưởng Công an huyện Thạch Hà, Trung tá Nguyễn Minh Triển cho biết, chiều 24/4, tại nhà chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1992, trú tại xóm Thọ, xã Thạch Liên) xảy ra cãi vã, xô xát với anh Nguyễn Văn Chính (SN 1984 trú tại Thôn Nam Hòa, xã Thạch Tân). Theo Công an huyện Thạch Hà, vợ anh Chính là chị Nguyễn Thị Hoan bị Nguyễn Thị Hiền rủ rê bỏ bê công việc và gia đình theo “Hội thánh Đức Chúa Trời” một thời gian.

Vợ bỏ chồng và ba con đi theo 'Hội thánh Đức Chúa Trời' ảnh 1 Anh Nguyễn Văn Chính cùng ba con thơ đau đớn khi chị Nguyễn Thị Hiền đi theo "Hội thánh Đức Chúa Trời"

Nhiều lần chị Hoan bỏ gia đình đi theo Hiền, được người thân đưa về một thời gian nhưng sau đó lại tiếp tục bỏ đi. Ngày 26/4, Trung tá Nguyễn Minh Triển cho biết, chị Hiền đã về với gia đình.

“Chúng tôi đang làm việc với các bên liên quan để làm rõ sự việc. Trên địa bàn thời gian qua xuất hiện 'Hội thánh Đức Chúa Trời'. Các đối tượng này lôi kéo người dân trên địa bàn đến nơi khác hoạt động và sinh hoạt nên lực lượng chức năng khó nắm bắt và xử lý”, Trung tá Nguyễn Minh Triển nói.

Theo Trung tá Triển, “Hội thánh Đức Chúa Trời”xuất hiện lần đầu tiên tại Hà Tĩnh từ tháng 5/2016, bắt nguồn từ một nhóm người ở các tỉnh phía Bắc do Thiều Văn Hoan (sinh năm 1986, trú tại xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên, Nghệ An) làm trưởng nhóm vào thuê trọ ở nhiều địa điểm khác nhau với vỏ bọc là nhân viên tiếp thị, kinh doanh… để thực hiện hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia.

Ban đầu các đối tượng tiếp xúc, gặp gỡ một số người dân, tuyên truyền về "lễ vượt qua" với nội dung "sắp đến ngày tận thế, Đức Chúa Trời thương xót cho loài người nên mới đi tìm con cái để cứu rỗi, ai may mắn sẽ được Đức Chúa Trời cứu, ai không nghe theo sẽ bị hủy diệt, ai muốn được cứu thì đến để làm lễ vượt qua”. 

Công an Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn đã có nhiều người dân nhẹ dạ bị các đối tượng lôi kéo theo Hội thánh Đức Chúa Trời. Công an Hà Tĩnh xử lý hành chính và đuổi khỏi địa bàn nhiều đối tượng đến Hà Tĩnh tuyên truyền.

Mới đây, Ban Tôn giáo Chính phủ kêu gọi người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống, gia đình.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.