Có 21 kết quả :

Tỷ giá VND/USD đã có đợt sóng mới từ đầu năm tới nay

Lãi suất VND ổn định, USD 'nhấp nhổm' tăng

TPO - Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam nên biến động của đồng CNY sẽ có tác động nhất định đến VND. Sau gần 4 tháng đi ngang, chỉ trong khoảng 3 tuần gần đây, tỷ giá USD/VND giao dịch trên ngân hàng đã tăng 0.52% ở chiều mua vào, và 0.65% ở chiều bán ra so với thời điểm đầu năm, tỷ giá trung tâm cũng tăng lên mức 23.057 đồng /USD trong khi lãi suất VND lại ổn định.
Đa số các ngân hàng đều đang hy vọng lợi nhuận năm nay cao hơn năm trước

83% ngân hàng Việt lạc quan về lợi nhuận kinh doanh 2018

TPO - Kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh mới nhất do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiến hành vào tháng 9/2018 cho thấy: 83% các tổ chức tín dụng (TCTD) đang kỳ vọng kết quả kinh doanh năm nay tăng cao, mặt bằng lãi suất giữ ổn định, huy động vốn tăng trưởng, lợi nhuận tiếp tục tăng tốt hơn năm trước.
Những diễn biến phức tạp của NDT khiến NHNN sẽ phải rất linh hoạt trong điều hành để kiểm soát đà tăng VND.

VND sẽ mất giá 3% trong 2018?

TP - Việc NDT lao dốc so với USD đang mang đến lo ngại hàng xuất khẩu của Việt Nam sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh với hàng hóa từ Trung Quốc nếu VND không được điều chỉnh với mức giảm tương ứng. Mới đây, công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã công bố chuyên đề phân tích kỹ và dự báo khả năng biến động của VND từ nay đến hết năm.
Tỷ giá USD/VND tăng DN xuất khẩu hưởng lợi trong khi nhập khẩu ròng lại lo.

Tỷ giá USD tăng khiến doanh nghiệp 'người mừng, kẻ lo'

TP - Tháng 6 và tháng 7/2018 đã đánh dấu chuỗi biến động mạnh của thị trường ngoại hối khi tỷ giá USD/VND bật tăng thêm 150 đồng bứt khỏi nền giá duy trì hơn một năm qua. Giá USD tăng dẫn đến những tác động trái chiều trong hoạt động của doanh nghiệp trong nước, khiến người mừng kẻ lo.
Tỷ giá VND/USD đã tăng 1,3% từ đầu năm tới nay, liệu có còn tăng nhiều nữa.

Sức ép giảm giá VND có lớn?

TP - Sau những ngày tháng 7 lên “đỉnh", nay giá USD đã tạm dịu trên thị trường cùng lúc  nhà điều hành công bố sẵn sàng bán ra ngoại tệ.  Ðiều gì tiếp theo sẽ chờ đợi? Có dự báo nhận định: rủi ro giảm giá mạnh VND trong năm 2018 không lớn thậm chí sức ép đã được giải tỏa. Tuy nhiên, vẫn đi kèm quan ngại, chiến tranh thương mại Mỹ- Trung sẽ "trùm bóng đen" lên thị trường tiền tệ.
Giá USD tăng nhanh, nhu cầu mua ngoại tệ ngân hàng có lớn?

Giá USD tăng nhanh, nhu cầu mua ngoại tệ ngân hàng có lớn?

TPO - Ngày 3/7, thị trường tài chính thế giới vẫn tiếp tục biến động mạnh. Còn tại Việt Nam ảnh hưởng của chỉ số USD lên giá khiến giá đô la trong nước cũng tăng theo. Trong khi NHNN công bố tỷ giá trung tâm không đổi thì cuối giờ chiều, tại các ngân hàng thương mại, giá USD đã vọt lên mức tăng trên ngưỡng 23.000 đồng/USD.
Tỷ giá USD/VND vượt ngưỡng “nhạy cảm”

Tỷ giá USD/VND vượt ngưỡng “nhạy cảm”

Tỷ giá USD/VND bật trở lại, vượt ngưỡng “nhạy cảm” và tiến gần tới mức trần... Đây là lần đầu tiên kể từ sau đợt biến động trong tháng 9 và điều chỉnh đầu tháng 10 vừa qua tỷ giá USD/VND tái lập mốc 22.500 VND.
Huy động tiết kiệm VND đảm bảo bằng USD

Huy động tiết kiệm VND đảm bảo bằng USD

TP - Hôm qua 14-3, Sở giao dịch Agribank, cho hay đơn vị này vừa đưa ra sản phẩm (tùy theo sự lựa chọn của khách hàng) gửi tiền tiết kiệm bằng VND quy đổi tương đương với số tiền USD theo tỷ giá mua USD chuyển khoản (vào 8 giờ 30 hàng sáng khi khách gửi tiền).
Lãi suất qua đêm VND tăng mạnh

Lãi suất qua đêm VND tăng mạnh

TP - Theo cập nhật của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về hoạt động ngân hàng công bố ngày 15-12, thì lãi suất giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng bằng VND tăng ở tất cả các kỳ hạn.