Lãi suất qua đêm VND tăng mạnh

Lãi suất qua đêm VND tăng mạnh
TP - Theo cập nhật của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về hoạt động ngân hàng công bố ngày 15-12, thì lãi suất giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng bằng VND tăng ở tất cả các kỳ hạn.

Trong đó, tăng mạnh nhất là lãi suất giao dịch bình quân qua đêm và 1 tuần với các mức tăng lần lượt là 2,39% và 1,119%. Các kỳ hạn còn lại có các mức tăng từ 0,06 đến 0,79%. Như vậy, lãi suất bình quân qua đêm đã lên mức 11,33%/năm.

Lãi suất các kỳ hạn còn lại đều dao động quanh mức 13 và 13,5%.

Đối với các giao dịch bằng USD, lãi suất bình quân các kỳ hạn 1 tuần và 2 tuần tăng lần lượt 0,04 và 0,35%. Báo cáo nhanh của các ngân hàng thương mại cho biết, đến ngày 8-12, tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng trong kỳ đạt xấp xỉ 110.984 tỷ VND và hơn 3.615 triệu USD.

Để bình ổn thị trường ngoại tệ, duy trì ổn định tỷ giá, NHNN tiếp tục bán can thiệp ngoại tệ, giám sát cho vay bằng ngoại tệ và thanh toán ngoại tệ tại các ngân hàng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thay vì xem xét giảm thuế với thép nhập khẩu, Bộ Tài chính đề nghị xem xét giảm thuế phòng vệ thương mại. Ảnh: Như Ý.

Bộ Tài chính đề nghị xem xét cẩn trọng giảm thuế để bình ổn giá thép

TPO - Trước việc giá thép, đặc biệt thép xây dựng trong nước tăng cao thời gian gần đây, Bộ Công Thuơng đề nghị Thủ tướng xem xét điều chỉnh chính sách thuế với thép nhập khẩu để điều tiết giá trên thị trường. Nhưng Bộ Tài chính nêu quan điểm xem xét giảm thuế nhập khẩu với thép thành phẩm cần cẩn trọng.
nhiều mã thời gian qua đã tăng chóng mặt - Ảnh: Như Ý

Nhiều tiền, cổ phiếu dễ bị làm giá?

TPO - Thị trường chứng khoán thời gian qua chứng kiến sự tăng giá như vũ bão của nhiều cổ phiếu. Theo giới phân tích, dòng tiền rơi vào trạng thái “bí bách” nên hàng nào cũng “múc” là yếu tố kích thích giá cổ phiếu tăng.Đi kèm còn một hiện tượng có thể xảy ra là nhiều cổ phiếu có thể  bị làm giá.
Lãnh đạo Bộ GTVT cùng các nhà đầu tưu ký hợp đồng BOT thực hiện đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, nốt Nghệ An với Hà Tĩnh.

Sắp khởi công cao tốc nối Nghệ An – Hà Tĩnh

TPO - Dự kiến, trong cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới, đoạn cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt nối Nghệ An và Hà Tĩnh trên tuyến cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công xây dựng. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).
Sôi động thị trường thương mại điện tử trong nước

Sôi động thị trường thương mại điện tử trong nước

Việt Nam hiện được đánh giá là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á, chỉ xếp sau Indonesia. Với 68 triệu người dùng Internet trên tổng số 97 triệu dân là động cơ thúc đẩy mảng thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ.