Lãi suất qua đêm VND tăng mạnh

Lãi suất qua đêm VND tăng mạnh
TP - Theo cập nhật của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về hoạt động ngân hàng công bố ngày 15-12, thì lãi suất giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng bằng VND tăng ở tất cả các kỳ hạn.

Trong đó, tăng mạnh nhất là lãi suất giao dịch bình quân qua đêm và 1 tuần với các mức tăng lần lượt là 2,39% và 1,119%. Các kỳ hạn còn lại có các mức tăng từ 0,06 đến 0,79%. Như vậy, lãi suất bình quân qua đêm đã lên mức 11,33%/năm.

Lãi suất các kỳ hạn còn lại đều dao động quanh mức 13 và 13,5%.

Đối với các giao dịch bằng USD, lãi suất bình quân các kỳ hạn 1 tuần và 2 tuần tăng lần lượt 0,04 và 0,35%. Báo cáo nhanh của các ngân hàng thương mại cho biết, đến ngày 8-12, tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng trong kỳ đạt xấp xỉ 110.984 tỷ VND và hơn 3.615 triệu USD.

Để bình ổn thị trường ngoại tệ, duy trì ổn định tỷ giá, NHNN tiếp tục bán can thiệp ngoại tệ, giám sát cho vay bằng ngoại tệ và thanh toán ngoại tệ tại các ngân hàng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

TPO - Mấy năm trở lại đây, tóp mỡ bỗng được giới nhà giàu Hà Nội săn mua về ăn với giá đắt đỏ, thời điểm nào cũng cao gấp mấy lần thịt. Những ngày này, trên các cánh rừng, bản làng ở vùng cao Nghệ An bắt đầu bước vào mùa sinh sôi phát triển của ve sầu, người dân đã soi đèn thâu đêm săn ve về làm món ăn. Người dân Anh rất ít biết đến gạo ST25 của Việt Nam.
Cơ cấu và tình hình cung ứng điện năm 2021 của A0

Năng lượng tái tạo bùng nổ, EVN gặp khó trong vận hành hệ thống

TPO - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo EVN và các chuyên gia về tình hình vận hành hệ thống điện quốc gia chiều 4/5, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, tỷ trọng điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió...) ngày càng lớn đang gây ra nhiều bất cập trong việc vận hành hệ thống điện.