VKSND Tối cao vào cuộc vụ 'một căn hộ bán cho nhiều người'

Khách hàng kéo đến công ty Gia Phú để phản đối
Khách hàng kéo đến công ty Gia Phú để phản đối
TPO - Ngày 19/4, VKSND Tối cao cho biết đang thụ lý đơn của khách hàng tố công ty Gia Phú có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi bán một căn hộ cho nhiều người.

Sau khi nghiên cứu đơn khiếu nại cùng các tài liệu gửi kèm, VKSND Tối cao đã thụ lý vụ việc để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, VKSND TPHCM cho rằng, ông Nguyễn Hùng Nghiêm - lãnh đạo Công ty Gia Phú (chủ đầu tư dự án chung cư Gia Phú, quận Thủ Đức, TPHCM) có hành vi gian dối trong việc bán một căn hộ cho nhiều người. Hiện dự án chung cư Gia Phú đã hoàn thành phần thô nhưng do chủ đầu tư không đủ tiền thi công nên chưa tiếp tục hoàn thiện.

Tuy nhiên, VKSND TPHCM nhận định chưa có cơ sở để phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với ông Nghiêm và những người liên quan đồng thời đề nghị khách hàng làm đơn khởi kiện đến tòa án dân sự để đảm bảo quyền lợi.

Không hài lòng với cách giải thích trên, khách hàng mua căn hộ tại chung cư Gia Phú gửi đơn lên VKSND Tối cao. Khách hàng cho rằng, Viện KSND TP đã thừa nhận lãnh đạo Công ty Gia Phú có hành vi gian dối mà không truy cứu trách nhiệm hình sự là không đúng bản chất vụ việc.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 25/4/2015, cơ quan CSĐT Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án. Ngày 21/12/2015, cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam ông Nghiêm về tội lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản và chuyển hồ sơ sang VKSND TP.HCM đề nghị phê chuẩn các quyết định này.

Tuy nhiên, VKSND TP đã ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can, đồng thời không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với ông Nghiêm, với lý do không khởi tố ông Nghiêm là dự án còn 16 căn hộ chưa bán, lãnh đạo Công ty Gia Phú khai không có tiền trả chủ nợ nên bị ép phải ký bằng hợp đồng mua bán.

Tuy nhiên, khách hàng cho rằng lời viện dẫn đó phi lý bởi thực tế  9/16 căn hộ này chủ đầu tư đã ký hợp đồng bán cho khách hàng.  

MỚI - NÓNG