Vietcombank Quảng Ngãi bàn giao tàu vỏ thép cho ngư dân

Lễ bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Võ Văn Hân. Ảnh: Tôn Long Thắng
Lễ bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Võ Văn Hân. Ảnh: Tôn Long Thắng
Sáng 26/2 tại cảng Sa Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi, Công ty TNHH MTV đóng tàu Bạch Đằng - Hải Phòng phối hợp với Vietcombank Quảng Ngãi tổ chức Lễ bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Võ Văn Hân ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là dự án tín dụng cho vay đầu tiên của Vietcombank Quảng Ngãi theo Nghị định 67 để đóng mới tàu cá vỏ thép đánh bắt xa bờ, sau hơn 4 tháng thi công chiếc tàu đã hoàn tất, vượt tiến độ đề ra. Con tàu mang tên Biển Đông 01, số hiệu QNg – 90999, có công suất thiết kế 811 CV, chiều dài 27m, rộng 7,1m, cao 3,1m, trọng tải 214 tấn, được trang bị các máy móc thiết bị hiện đại và đầy đủ ngư lưới cụ, mới 100%, khoang lạnh của tàu có 4 hầm để ướp đá. Hải sản khai thác được bảo quản trong khoang lạnh bằng hình thức ướp đá lạnh và cách nhiệt bằng xốp- gỗ- composite. 

Ngoài ra, tàu có máy rada, máy định vị kết hợp hải đồ điện tử tích hợp thiết bị nhận dạng và các trang thiết bị hiện đại công nghệ Nhật Bản khác với tổng mức đầu tư hơn 14 tỷ đồng. Trong đó, ngân hàng cho vay 13,26 tỷ đồng (tương đương 95% chi phí đóng tàu và ngư lưới cụ). Thời gian cho vay 11 năm, lãi suất 7% (trong đó, ngư dân trả 1%, Nhà nước hỗ trợ 6%) và tài sản thế chấp là chiếc tàu hình thành từ vốn vay.

Đây là chiếc tàu lưới rê vỏ thép đầu tiên và là chiếc tàu vỏ thép thứ 4 được đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ tại Quảng Ngãi. Đến thời điểm này, Quảng Ngãi đã có 18 tàu được vay vốn đóng mới theo Nghị định 67.

Tại buổi bàn giao, ông Võ Văn Hân cho biết sẽ xuất hành ra khơi chuyến đầu tiên trong vài ngày tới ở Hoàng Sađể phát triển kinh tế, đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban chỉ đạo Nghị định 67 của tỉnh Quảng Ngãi đã hoan nghênh Vietcombank Quảng Ngãi đã tạo điều kiện cho ngư dân vay vốn đóng mới tàu vỏ thép hiện đại vươn khơi đánh bắt xa bờ và đã phối hợp nhịp nhàng với các bên có liên quan để giải ngân vốn vay kịp thời, giúp con tàu hoàn thành đúng tiến độ. Việc bàn giao và đưa vào sử dụng những chiếc tàu vỏ thép là việc làm hết sức có ý nghĩa, giúp ngư dân có thể vươn khơi, bám biển, đảm bảo sự an toàn cao cho ngư dân, góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Hiện tại, Vietcombank Quảng Ngãi đang tiếp tục hướng dẫn hồ sơ cho các ngư dân Quảng Ngãi và các HTX khai thác thuỷ sản tiếp cận nguồn vốn, làm thủ tục vay sắp tới để đóng mới tàu vỏ thép đánh bắt xa bờ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Trước thời điểm bị gỡ, Kovir viên nang cứng đã bán hơn 20.000 sản phẩm qua website công ty.

Viên Kovir 'phòng COVID-19' biến mất sau lùm xùm tăng giá

TPO - Sau một ngày Bộ Y tế thu hồi công văn về các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, viên nang Kovir (được giới thiệu trong công văn) cũng bỗng nhiên "mất tích" trên trang thông tin (website) của nhà sản xuất. Công ty này cho biết, sản phẩm hết hàng, dù một ngày trước vẫn đăng bán bình thường, cập nhật đã tiêu thụ hơn 20.000 hộp.