Việt Nam mất nhiều 'mỏ vàng' ở SEA Games sắp tới

Việt Nam mất nhiều 'mỏ vàng' ở SEA Games sắp tới
TPO – Myanmar, nước chủ nhà SEA Games 27, vừa công bố sẽ chỉ tổ chức 28 môn thi đấu. Trong đó, rất nhiều môn thế mạnh và là mỏ vàng của thể thao Việt Nam bị cắt bỏ.

28 môn thi, gồm điền kinh, thể thao dưới nước, bắn cung, cầu lông, bóng rổ, billiards & snooker, quyền Anh, canoeing, xe đạp, bóng đá, golf, hockey, judo, karatedo, rowing, đua thuyền buồm, cầu mây, bắn súng, bóng bàn, taekwondo, bóng chuyền trong nhà, cử tạ, wushu, quần vợt, cờ vua, thể hình, bi sắt và đua thuyền truyền thống.

Như vậy, hàng loạt những mỏ vàng của thể thao Việt Nam như: Thể dục dụng cụ, vật, silat, lặn, đấu kiếm, canoeing, earobic, vovinam…đều không có mặt trong các nội dung thi đấu.

Tại SEA Games 26 tổ chức ở Indonesia vừa qua, Việt Nam đoạt 96 HCV, xếp hạng thứ ba toàn đoàn. Theo tính toán của giới chuyên môn, với việc bị cắt bỏ hàng loạt những môn thế mạnh như vậy, Việt Nam sẽ ‘mất’ khoảng 40 HCV.

Tuy nhiên, trao đổi với một lãnh đạo của Ủy ban Olympic Việt Nam thì được biết, đó mới chỉ là dự kiến của chủ nhà Myanmar. Chủ nhân của kì SEA Games lần thứ 27 vẫn chưa có văn bản chính thức nào về việc tổ chức kì đại hội thể thao khu vực gửi các nước thành viên.

Được biết, vấn đề tổ chức trong đó có số lượng các môn thi đấu tại Sea Games sẽ được bàn bạc tại Hội đồng Thể thao Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia vào tháng 4 sắp tới. Kể từ năm 2003, thể thao Việt Nam luôn duy trì được vị trí Top 3 quốc gia giành nhiều HCV nhất tại một kì SEA Games.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.