Việt kiều Philippines góp 2 tỷ đồng xây bia đá ở Trường Sa

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn và gia đình trao tiền quyên góp cho Thứ trưởng Quốc phòng, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến. Ảnh: Bình Giang
Ông Jonathan Hạnh Nguyễn và gia đình trao tiền quyên góp cho Thứ trưởng Quốc phòng, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến. Ảnh: Bình Giang
TP - Hôm qua, ông Jonathan Hạnh Nguyễn trao 2 tỷ đồng để đóng góp xây bia đá trên quần đảo Trường Sa, nhằm ghi nhận, tưởng nhớ công lao của những công dân Việt Nam yêu nước đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Số tiền được trao cho Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Hôm qua, phát biểu tại lễ trao tặng ở Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở Nước ngoài, nói rằng, sáng kiến của Ủy ban đã được đông đảo kiều bào hưởng ứng, tích cực quyên góp ủng hộ, tiêu biểu là ông Jonathan Hạnh Nguyễn- Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương.

Phát biểu với báo giới, Việt kiều Philippines Jonathan Hạnh Nguyễn, người đặt chân lên quần đảo Trường Sa năm 2013, nói: “Bà con cô bác kiều bào hoàn toàn tin tưởng vào lực lượng vũ trang Việt Nam sẽ bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ, xứng đáng với lòng tin của 90 triệu dân Việt Nam và gần 4,5 triệu kiều bào”. 

Doanh nhân Việt kiều này kêu gọi: “Kiều bào trên thế giới hãy dẹp bỏ khác biệt về tư tưởng chính trị, xếp lại quá khứ đã gần 40 năm để cùng nhau đóng góp bảo vệ chủ quyền. Việc đóng góp 1 USD, 1.000 USD hay 1 triệu USD không quan trọng. Tấm lòng mới là quan trọng”.

Ngoài đóng góp xây dựng bia tưởng niệm, ông Jonathan Hạnh Nguyễn cũng đã đóng góp xây dựng hai trường học trên quần đảo Trường Sa. Trường học trên đảo Trường Sa lớn đã được khánh thành, còn trường học trên đảo Sinh Tồn sắp xây xong.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.