Việt dã diễn ra an toàn tuyệt đối

Đại tá Tống Mạnh Hùng
Đại tá Tống Mạnh Hùng
TPO - Công tác đảm bảo an ninh, an toàn là một trong những điểm sáng của Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong 2017.

Giải diễn ra không gặp bất kỳ sự cố nào về an ninh, được BTC giải đặc biệt đánh giá cao. 

Nói về công tác an ninh, an toàn của giải, Trưởng Công an TP Ninh Bình, Đại tá Tống Mạnh Hùng cho biết: Sau khi có chỉ đạo từ Giám đốc Công an tỉnh, Công an TP Ninh Bình đã xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn, an ninh cho Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong 2017 một cách chi tiết.

“Giải năm nay diễn ra trùng dịp kỷ niệm 25 năm tái thành lập tỉnh, mang ý nghĩa lớn. Chúng tôi vì vậy xác định đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng. Riêng lực lượng của công an thành phố đã được huy động 250 người. Ngoài ra chúng tôi còn huy động thêm các lực lượng khác, khoảng 30 người để tham gia công tác giữ gìn trật tự, an toàn, đảm bảo giải đấu diễn ra thành công”, đại tá Hùng cho biết.

Cũng theo đại tá Tống Mạnh Hùng, sau khi triển khai kế hoạch tới các chiến sĩ công an, lực lượng an ninh tại hội trường, Công an tỉnh đồng thời bố trí tổ chức thực binh tại hiện trường từ chiều ngày 25/3, bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi.

“Địa bàn Ninh Bình các năm gần đây thường được Trung ương lựa chọn tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, cán bộ chiến sĩ đã làm việc nhiều nên có kinh nghiệm. Chúng tôi không gặp khó khăn nào trong quá trình bảo vệ an ninh cho giải Việt dã”-ông Tống Mạnh Hùng cho biết.

MỚI - NÓNG
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí
Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?
TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

El Clasico, từ Ronaldo, Messi đến thời của... Vini và Fati

El Clasico, từ Ronaldo, Messi đến thời của... Vini và Fati

TPO - Đã qua lâu rồi cái thời El Clasico là cuộc đối đầu giữa riêng Messi và Ronaldo. Và cũng đã chính thức khép lại triều đại của Messi ở những trận cầu kinh điển. Với El Clasico hiện tại và tương lai, sân khấu sẽ dành cho những người trẻ. Ở đó, Ansu Fati và Vinicius đang nổi lên là niềm hy vọng của hai đội.